แป้งเค้ก
แป้งข้าวโพด
ผงฟู
นมผง
เกลือป่น
เนย
น้ำตาลทรายป่น
ไข่ไก่
นมข้นจืดระเหย
กลิ่นวานิลลาบัตเตอร์
ผงโกโก้
น้ำมันพืช
เนยขาว
** นำผงโกโก้ กับ น้ำมันพืช ผสมให้เข้ากัน
2 ½
2
2
3
¼
1¼
1
5
3
2
2
1
1
ถ้วยตวง
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ฟอง
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ *
ช้อนโต๊ะ *
ช้อนชา (สำหรับทาพิมพ์)
ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-18K
และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51
1. ร่อนแป้งเค้ก แป้งข้าวโพด ผงฟู นมผง และเกลือป่น พักไว้
2. ตีเนยโดยใช้ความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5 ) ตีให้ขึ้นฟู ค่อยๆใส่
น้ำตาลทรายป่นทีละน้อย ตีให้น้ำตาลทรายละลาย
3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง ( สปีด 3 ) ใส่ไข่ไก่ ตีส่วนผสมพอเข้ากัน
4. ลดความเร็วเครื่องต่ำสุด ( สปีด 1 ) ใส่ส่วนผสมแป้งสลับกับนมข้นจืด
ระเหย และกลิ่นวานิลลาบัตเตอร์ โดยเริ่มจากแป้งจบด้วยแป้ง ตีพอเข้ากัน
5. แบ่งส่วนผสมแป้งประมาณ ¼ ของส่วนผสมแป้งทั้งหมด มาผสมกับ
ส่วนผสมโกโก้
6. นำส่วนผสมแป้งที่เหลือ เทใส่พิมพ์ขนาด 4x8x2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวไว้แล้ว
ตามด้วย ส่วนผสมโกโก้ที่ผสมไว้ โดยเทใส่ตรงกลาง จึงนำพายพลาสติก
วนส่วนผสมแป้งเพื่อให้เกิดลายหินอ่อน
7. นำเข้าอบโดยวางบนถาดแบบหล่อน้ำ โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟล่าง
อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 50 นาที เมื่อเวลาผ่านไป
20 นาที เปลี่ยนใช้ไฟบนและไฟล่าง ใช้อลูมินั่มฟอยล์ปิดบนหน้าเค้ก
แล้วอบต่อจนหมดเวลา
8. นำมาคว่ำ ออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็น หั่นเป็นชิ้นจัดใส่จานเสิร์ฟ
หมายเหตุ : ควรอุ่นเตาให้ร้อนตามอุณหภูมิที่ต้องการ ก่อนนำอาหารเข้าเตาอบ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House