เนื้อปลากะพง
พริกไทยเม็ดบดหยาบ
เกลือป่น
แป้งสาลี ( สำหรับชุบทอด )
น้ำมันพืช ( สำหรับทอด )
น้ำมันมะกอก
กระเทียมสับ
พริกขี้หนูสวนสับ
หอมหัวใหญ่ ( หั่นเป็นเหลี่ยมลูกเต๋า )
พริกหวานสามสี ( หั่นเป็นเหลี่ยมลูกเต๋า )
น้ำมันหอย
ซีอิ้วขาว
น้ำตาลทราย
น้ำปลา
พริกไทยป่น
น้ำซุป
แป้งสาลี*
น้ำ*
(*ละลายให้เข้ากัน )
ใบกะเพรา
ใบกะเพราทอดกรอบ ( สำหรับโรยหน้า )
500
1
1/4
1/2
3
1
2
2
50
150
1
1
1
1
1
1/3
1
1/4
50
100
กรัม
ช้อนชา
ช้อนชา
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนชา
กรัม
กรัม
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนชา
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง
กรัม
กรัม
ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า CY-201
1. นำเนื้อปลากะพง พริกไทยและเกลือป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้
2. วางกระทะบนเตาใส่น้ำมันพืช กดปุ่ม ON / OFF 1 ครั้ง โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กำลังไฟ 1,800 W นำเนื้อปลาที่หมักคลุกแป้งสาลีให้ทั่วแล้วลงทอด ใช้เวลาประมาณ 5นาที จนปลาสุกสีเหลืองทอง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดปลาใส่จาน
3. วางกระทะบนเตา กดปุ่ม ON / OFF 1 ครั้ง โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่ม ตั้งกำลังไฟ ที่ 1,200 W ใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม พริกขี้หนู ผัดให้หอม ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวานสามสี ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำปลา พริกไทยป่น น้ำซุปและแป้งละลายน้ำผัดให้แป้งสุก ใส่ใบกะเพรา นำไปราดบนปลากะพง โรยใบกะเพราทอดกรอบ ก่อนเสิร์ฟ
TIPS :
การทอดเนื้อปลาให้กรอบ ต้องใช้น้ำมันใหม่ น้ำมันต้องท่วมปลา ควรให้น้ำมันร้อนสม่ำเสมอ ไฟไม่แรงเกินไป ไม่เบาจนเกินไป เวลาทอดออกมาจะได้เนื้อปลากรอบสีเหลืองทองสวย
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House