กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Panna Cotta Berry Sauce

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม
    วิปปิ้งครีม
    น้ำตาลทราย
    ผงวานิลลา
    เจลลาตินชนิดแผ่น

    ส่วนผสมซอส
    สตรอว์เบอร์รี่แช่แข็ง
    ราสเบอร์รี่แช่แข็ง
    น้ำตาลไอซิ่ง
    น้ำเปล่า  


    1
    50
    1


    5
    150
    50
    2
    3


    ถ้วยตวง
    กรัม
    ช้อนชา


    แผ่น
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-101

    วิธีทำ

    1. นำแผ่นเจลลาจินชนิดแผ่นใส่ภาชนะแช่ในน้ำเย็น
    2. ใส่ส่วนผสมที่เหลือ ลงกระทะตั้งบนเตาแม่เหล็กกดปุ่ม HOT POT
    กดปุ่มปรับตั้งกำลังไฟ 270 องศาเซลเซียส จนเดือด ปิดไฟ
    3. ใส่เจลลาตินที่แช่น้ำไว้ คนให้ละลาย กรองด้วยผ้าขาวบาง
    4. ตักหยดใส่พิมพ์ แช่ในตู้เย็นจนขนมเซ็ตตัว แซะออกจากพิมพ์
    ราดหน้าด้วยซอส

    วิธีทำซอส
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ตั้งกระทะบนเตาแม่เหล็กกดปุ่ม HOT POT
    กดปุ่มปรับตั้งกำลังไฟ 270 องศาเซลเซียส จนพอเดือด
    ปิดไฟ พักให้เย็น
    2. ปั่นให้ละเอียดกรองผ่านกระชอน