ไก่อบ
น่องไก่ติดสะโพก
น้ำมันมะกอก
หอมหัวใหญ่
พริกไทยดำบุบหยาบ
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
ผงปาปริก้า
ลูกจันทร์ป่น
ใบกระวาน
ซอสเห็ด
น้ำซุป
เห็ดฟาง
หอมหัวใหญ่ ( สับละเอียด )
เนย
พริกไทยดำป่น
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
ใบกระวาน
แป้งข้าวโพด*
น้ำ*
(*ละลายให้เข้ากัน)
1.5
3
2
2
2
2
2
1
5
4
150
50
3
1
2
1
3
3
¼
กิโลกรัม
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
ใบ
ถ้วยตวง
กรัม
กรัม
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนชา
ใบ
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง
ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ปรุ่น EO-18K
ไก่อบ
1. นำส่วนผสมไก่อบทั้งหมด ยกเว้นน่องไก่ติดสะโพกใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน
2. นำน่องไก่ติดสะโพกคลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 3 ชั่วโมง
3. เรียงใส่ถาด นำเข้าเตาอบ ใช้ไฟบนและไฟล่าง ที่อุณหภูมิ 240 ˚C เวลาประมาณ 50 นาที
4. จัดใส่จาน ราดด้วยซอสเห็ด
ซอสเห็ด
1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น แป้งข้าวโพดละลายน้ำ ลงในภาชนะนำไปตั้งไฟพอเดือด
2. ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ คนส่วนผสมให้เข้ากัน ต้มต่อจนแป้งสุก
3. ตักน้ำซอสราดบนไก่อบ
เคล็ดลับ :
ผสมน้ำและเบกกิ้งโซดา แล้ว นำเบกกิ้งโซดามาราดให้ทั่วตัวไก่
จากนั้นก็นำไปแช่ตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง จึงนำมาประกอบอาหารได้ตามปกติ ไก่ก็จะไม่มีกลิ่น ทำให้เสียรสชาติ และดูสดใหม่อีกด้วย
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House