ส่วนผสม
แป้งเค้ก
ผงฟู
นมข้นจืดระเหย
น้ำส้มเข้มข้น
กลิ่นส้ม
เนยสด
น้ำตาลทราย
ไข่ไก่
เนยขาว
ส่วนผสมซอสส้ม
น้ำส้มเข้มข้น
น้ำเปล่า
น้ำตาลทราย
เนยสด
แป้งข้าวโพด
1
1
1
1
½
½
½
2
1
3
1 1/3
2/3
2
¼
ถ้วยตวง
ช้อนชา
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ฟอง
ช้อนโต๊ะ ( สำหรับทาหม้อ)
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง
วิธีทำเค้กส้ม
(ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT10 Candy
และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51)
1. ทาเนยขาวที่ก้นหม้อ วางกระดาษไข ทาเนยขาวทับอีกครั้ง พักไว้
2. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู ให้เข้ากัน พักไว้
3. ผสมนมข้นจืดระเหย น้ำส้มเข้มข้น และกลิ่นส้มเข้าด้วยกัน พักไว้
4. นำเนยใส่ภาชนะใส่ส่วนผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู
โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด ค่อยๆใส่น้ำตาลทีละน้อย
ตีให้ขึ้นฟูเป็นครีม
5. ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน โดยใช้ระดับความเร็วปานกลาง
6. ใส่ส่วนผสมแป้งตามข้อ 2 สลับกับส่วนผสมนมตามข้อ 3
โดยเริ่มด้วยแป้งและจบด้วยแป้ง ระดับความเร็วต่ำ ตะล่อมให้เข้ากัน
7. เทใส่หม้อที่เตรียมไว้ตามข้อ 1 กดปุ่มหุง (COOK)
เลือกโปรแกรมเค้ก ( CAKE)
8. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) นำออกจากหม้อ พักไว้พออุ่น
9. แต่งหน้าซอสส้ม หั่นเป็นชิ้นจัดเสิร์ฟ
วิธีทำซอสส้ม
1. นำส่วนผสมทั้งหมด ตั้งไฟพอเดือด ให้มีลักษณะข้นเล็กน้อย
2. ราดบนตัวเค้ก ตกแต่งให้สวยงาม
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House