ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์
แป้งเค้ก
นมผง
วานิลลาผง
ไข่ไก่
นมสด
น้ำตาลทรายป่น
เนยละลาย
ส่วนผสม : วิปปิ้งครีม
วิปปิ้งครีม
น้ำตาลทรายป่น
ส่วนผสม : ซอสส้ม
น้ำส้มเข้มข้น
น้ำเปล่า
น้ำตาลทราย
เนยสด
แป้งข้าวโพด
1
3/4
2
2
2
2
2
60
2
3
5
1 1/3
2/3
2
1/4
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ฟอง
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
กรัม
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง
ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-101
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งเค้ก นมผง และวานิลลาผง
ให้เข้ากัน พักไว้
2. นำไข่ไก่ นมสด น้ำตาลทรายป่น และเนยละลาย ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน
เทลงในส่วนผสมแป้ง คนให้เข้ากัน นำไปแช่เย็นประมาณ 20 นาที
3. วางกระทะบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โดยโปรแกรม
เริ่มที่ HOT POT กดปุ่ม POWER٧ ตั้งกำลังไฟ 600 W ตักแป้งเครป
หยอดลงให้เต็มกระทะเป็นแผ่นบางๆ เวลาประมาณ 1 นาที
4. ตักใส่จาน ปาดวิปปิ้งครีมและซอสส้มระหว่างชั้นทำประมาณ 9 ชั้น
5. ตกแต่งให้สวยงาม นำไปแช่เย็น จัดเสิร์ฟ
วิธีทำวิปปิ้งครีม (ทำจากเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51)
1. นำวิปปิ้งครีม ใส่ภาชนะผสมของเครื่องผสมอาหาร โดยใช้อุปกรณ์
ตีผสมระดับความเร็วสูงสุด ตีให้ขึ้นฟู
2. ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อย ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเนียน
สำหรับปาดตัวแป้งเครป
วิธีทำซอสส้ม
1. นำส่วนผสมทั้งหมด ตั้งไฟพอเดือด ให้มีลักษณะข้นเล็กน้อย
2. ราดบนตัวเครป ตกแต่งให้สวยงาม
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House