ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์
ผงฟู
เบกกิ้งโซดา
วานิลลาผง
เนยสด
น้ำตาลทรายแดง
ไข่ไก่
ข้าวโอ๊ต
ลูกเกด
เม็ดมะม่วงหิมพานต์
ข้าวโอ๊ต (สำหรับคลุก)
150
½
¼
1
175
80
1
90
50
50
200
กรัม
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
กรัม
กรัม
ฟอง
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ปรุ่น EO-18K และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51
วิธีทำ:
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา วานิลลาผง เข้าด้วยกันพักไว้
2. นำเนยสดใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อด้วยความเร็วสูงสุด (ระดับ 5) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายแดงทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนน้ำตาลทรายแดงละลาย
3. ลดความเร็วที่ระดับปานกลาง (ระดับ 3 ) ใส่ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน
4. ลดความเร็วที่ระดับต่ำ (ระดับ 1) ใส่ส่วนผสมแป้ง (ตามข้อ 1 ) ให้เข้ากัน ข้าวโอ๊ต ลูกเกด และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ดีให้เข้ากันอีกครั้ง
5. ใช้ช้อนตักเป็นก้อนกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว มาคลุกกับข้าวโอ๊ต แล้ววางเรียงบนถาดอบที่ทาเนยขาวแล้ว นำเข้าเตาอบวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House