SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18
ราคา 2,960.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม :ข้าวเหนียวมูน
ข้าวเหนียวเขี้ยวงู
สารส้ม
กะทิ (ใช้มะพร้าว 500 กรัม)
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
ใบเตย (ผูกเป็นปม)
ส่วนผสม: สังขยา
ไข่เป็ด
ไข่ไก่
น้ำตาลปิ๊บ
กะทิ (ใช้มะพร้าว 500 กรัม)
ใบเตย
ส่วนผสม: หน้ากะทิ
กะทิ (ใช้มะพร้าว 200 กรัม)
เกลือป่น
3
1
¾
1 ½
2
1
2
2
180
¾
1
½
½
ถ้วยตวง
ก้อน
ถ้วย
ถ้วยตวง
ช้อนชา
ใบ
ฟอง
ฟอง
กรัม
ถ้วย
ใบ
ถ้วย
ช้อนชา
ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
วิธีทำ:
สังขยา
· นำไข่เป็ด ไข่ไก่ น้ำตาลปิ๊ป ใบเตย ใส่ภาชนะ ขยำให้ไข่ขึ้นฟู ใส่กะทิ ขยำให้เข้ากันอีกครั้ง กรองด้วยผ้าขาวบาง
· ใส่ภาชนะทรงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1 ½ นิ้ว วางในตะแกรงนึ่ง พักไว้
ข้าวเหนียวมูน
· นำกะทิ น้ำตาลทราย เกลือป่น ใส่ภาชนะ คนให้น้ำตาลทรายละลาย พักไว้
· ซาวข้าวเหนียว โดยใช้สารส้มขัดเบา ๆ สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อ และใบเตย
· เติมน้ำโดยใช้เกลข้าวเหนียว (GLUTINOUS RICE) ระดับขีด 3
· วางตะแกรงนึ่งที่ใส่ส่วนผสมสังขยาบนปากหม้อ ปิดฝาหม้อ กดปุ่มข้าวเหนียว (GLUTINOUS RICE)
· เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) นำตะแกรงนึ่งออกมาพักไว้
· ใส่ส่วนผสมกะทิลงในหม้อข้าวเหนียว คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อพักไว้ 30 นาที
· ตักใส่จานเสิร์ฟ ราดหน้ากะทิ รับประทานพร้อมสังขยา
หน้ากะทิ ตั้งไฟพอเดือด ให้กะทิข้นขึ้นเล็กน้อย
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House