SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-42K รุ่น 42 ลิตร
ราคา 5,400.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์แป้งเค้ก
ผงโกโก้
อัลมอนด์ป่น
เนยสด
ไข่ไก่
น้ำตาลทรายป่น
ส่วนผสม :ไส้ครีมช็อกโกแลต
ไข่แดง
น้ำตาลทราย
นมสด
แป้งข้าวโพด
วิปปิ้งครีม
ช็อกโกแลค
เนยสด
ส่วนผสม: วิปปิ้งครีม
วิปปิ้งครีม
ครีมชีส
น้ำตาลทรายป่น
ส่วนผสม: ซอสสตรอเบอร์รี่
สตรอเบอร์รี่
น้ำเปล่า
น้ำตาลทราย
400
100
50
200
2
175
3
¾
1 ½
1/3
1
150
60
1 ½
125
3
500
1
½
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
ฟอง
กรัม
ฟอง
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
กรัม
กรัม
ถ้วยตวง
กรัม
ช้อนโต๊ะ
กรัม
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ปรุ่น EO-42K และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51
วิธีทำ:
ไส้ครีมช็อกโกแลต
1. นำไข่แดง น้ำตาลทราย นมสด และแป้งข้าวโพด ใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน พักไว้
2. นำวิปปิ้งครีมใส่ภาชนะ ตั้งไฟพอเดือด ใส่ส่วนผสมของไข่แดงคนให้เข้ากัน พักไว้
3. พอส่วนผสมข้น ใส่ช็อกโกแลต และเนยสด คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น
วิปปิ้งครีม (สำหรับปาดหน้าครีมช็อกโกแลต)
· นำวิปปิ้งครีม ครีมชีส ใส่ภาชนะของเครื่องผสมอาหาร โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด ตีให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อย ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเนียน
ซอสสสตรอเบอร์รี่ (สำหรับราดหน้าวิปปิ้งครีม)
· นำส่วนผสมทั้งหมด ตั้งไฟพอเดือด พักไว้ให้เย็น ปั่นให้ละเอียด กรองผ่านกระชอน
Chocolate tart
1. นำแป้งเค้ก ผงโกโก้ อัลมอนด์ป่น ใส่ภาชนะ ใส่เนยสด ใช้ที่ตัดเนย ตัดเนยในแป้งให้เข้ากัน จนมีลักษณะเป็นเม็ดร่วน ขนาดเท่าเม็ดถั่วเขียว
2. นำไข่ไก่ ใส่ภาชนะ ใส่น้ำตาลทรายป่นคนให้ละลาย เทลงใส่วนผสมแป้ง เคล้าพอให้แป้งจับกันเป็นก้อนอย่างเบามือ คลุมผ้าพักไว้ 30 นาที
3. นำแป้งทาร์ตคลึงให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/8 นิ้ว กรุลงในพิมพ์โลหะ ขนาดกว้าง 8 นิ้ว สูง 2 ซม.
4. กดขอบแป้งทาร์ตรอบ ๆ ให้ติดับขอบพิมพ์ ตกแต่งให้เรียบร้อย ใช้ส้อมจิ้มก้นแป้งให้ทั่ว
5. นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นล่าง อบด้วยไฟบนไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาร 10 นาที
6. นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็น
7. ตักไส้ครีมช็อกโกแลตใส่แป้งทาร์ตที่อบสุก ประมาณ ¾ ของแป้งทาร์ต นำไปแช่เย็นให้ส่วนผสมเซ็ตตัว แล้วปาดหน้าด้วยวิปปิ้งครีม ราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่ ตกแต่งด้วยสตรอเบอรรี่สด
8. นำไปแช่เย็น จัดเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House