กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

เค้กแฟนตาซี

ส่วนผสม

  • ส่วนผสมตัวเค้ก
    แป้งเค้ก
    ผงฟู
    นมผง
    วานิลลาผง
    เนยสด
    อีซี 25 เค
    น้ำตาลทราย
    เกลือ
    ไข่ไก่
    น้ำเย็น
    เนยขาว

    ส่วนผสมหน้าเค้ก
    องุ่นแดง
    กีวี
    ลูกพลับ
    วิปปิ้งครีม (ตามชอบ)  


    1 2/3
    1
    3
    1/2
    1/4
    1
    3/4
    1/4
    2
    3/4
    1


    15
    1
    1


    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ + 1 ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง + 3 ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ฟอง
    ถ้วยตวง + 1 ช้อนชา
    ช้อนชา (สำหรับทาหม้อใน)


    ผล (ผ่าครึ่งเอาเมล็ดออก)
    ผล (หั่นเป็นเสี้ยว)
    ผล (หั่นเป็นเสี้ยว)

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-ZT18

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-ZT18

ราคา 2,830.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • วิธีทำ (ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT18
    และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-51)

    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู นมผง และวานิลาผง ให้เข้ากัน 2 ครั้งพักไว้
    2. นำเนยและอีซี25 เค ใส่ภาชนะ ใส่ส่วนผสมของเครื่องผสมอาหาร
    ตีให้อ่อนตัวเล็กน้อย โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด
    ค่อยๆใส่น้ำตาลและเกลือทีละน้อย ตีให้ขึ้นฟูเป็นครีม
    3. ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน โดยใช้ระดับความเร็วปานกลาง
    4. ใส่ส่วนผสมแป้งสลับกับน้ำเย็นตีพอเข้ากัน โดยใช้ระดับความเร็ว
    ตะล่อมให้เข้ากัน
    5. ทาเนยขาวที่ก้นหม้อ วางกระดาษไขทาเนยขาวทับอีกครั้ง
    เทส่วนผสมใส่ลงในหม้อ เกลี่ยหน้าให้เรียบ
    6. กดปุ่ม หุง ( COOK )โดยเลือกโปรแกรม เค้ก ( CAKE )
    เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น ( WARM ) ให้กดปุ่มหุง ( COOK ) อีกครั้ง
    โดยเลือกโปรแกรมเดิม