SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-ZT18
ราคา 2,830.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสมตัวเค้ก
แป้งเค้ก
ผงฟู
นมผง
วานิลลาผง
เนยสด
อีซี 25 เค
น้ำตาลทราย
เกลือ
ไข่ไก่
น้ำเย็น
เนยขาว
ส่วนผสมหน้าเค้ก
องุ่นแดง
กีวี
ลูกพลับ
วิปปิ้งครีม (ตามชอบ)
1 2/3
1
3
1/2
1/4
1
3/4
1/4
2
3/4
1
15
1
1
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ + 1 ช้อนชา
ช้อนชา
ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง + 3 ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ฟอง
ถ้วยตวง + 1 ช้อนชา
ช้อนชา (สำหรับทาหม้อใน)
ผล (ผ่าครึ่งเอาเมล็ดออก)
ผล (หั่นเป็นเสี้ยว)
ผล (หั่นเป็นเสี้ยว)
วิธีทำ (ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT18
และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-51)
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู นมผง และวานิลาผง ให้เข้ากัน 2 ครั้งพักไว้
2. นำเนยและอีซี25 เค ใส่ภาชนะ ใส่ส่วนผสมของเครื่องผสมอาหาร
ตีให้อ่อนตัวเล็กน้อย โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด
ค่อยๆใส่น้ำตาลและเกลือทีละน้อย ตีให้ขึ้นฟูเป็นครีม
3. ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน โดยใช้ระดับความเร็วปานกลาง
4. ใส่ส่วนผสมแป้งสลับกับน้ำเย็นตีพอเข้ากัน โดยใช้ระดับความเร็ว
ตะล่อมให้เข้ากัน
5. ทาเนยขาวที่ก้นหม้อ วางกระดาษไขทาเนยขาวทับอีกครั้ง
เทส่วนผสมใส่ลงในหม้อ เกลี่ยหน้าให้เรียบ
6. กดปุ่ม หุง ( COOK )โดยเลือกโปรแกรม เค้ก ( CAKE )
เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น ( WARM ) ให้กดปุ่มหุง ( COOK ) อีกครั้ง
โดยเลือกโปรแกรมเดิม
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House