กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ไก่อบปาปริก้า

ส่วนผสม

  • ปีกไก่กลาง
    ซอสญี่ปุ่น
    ซอสบาร์บีคิว
    ซอสพริก
    เกลือป่น
    พริกไทยป่น
    ปาปริก้า  

    600
    3
    4
    ¼
    ½
    ¼
    1

    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-18K
    1. ล้างปีกไก่กลางให้สะอาด จิ้มหนังให้ทั่ว พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
    2. ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน นำปีกไก่กลางลงเคล้าให้ทั่ว
    หมักไว้ประมาณ 30 นาที
    3. นำส่วนผสมที่หมักไว้ วางเรียงในถาด นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง
    ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส
    เวลาประมาณ 20 - 25 นาที
    4. นำจัดใส่ภาชนะเสิร์ฟ