กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวญี่ปุ่นอบซอส

ส่วนผสม

  • ข้าวญี่ปุ่น
    แฮม (หั่นเป็นชิ้นขนาด 1 x 1 ซม.)
    เบคอน (หั่นเป็นชิ้นขนาด 1 x 1 ซม.)
    แครอท (หั่นเป็นชิ้นขนาด 1 x 1 ซม.)
    ลูกเกด
    กระเทียมเจียว
    น้ำมันพืช
    เนยสด
    ซอสญี่ปุ่น
    ผงปรุงรส
    พริกไทยป่น
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ถั่วแดงญี่ปุ่นต้มสุก
    เม็ดถั่วลันเตา
    เมล็ดข้าวโพด
    หอมหัวใหญ่ (หั่นเป็นชิ้นขนาด 1 x 1 ซม.)

    เครื่องเคียง
    สาหร่าย
    ขิงดอง  

    2
    50
    50
    ½
    1/3
    1
    1
    2
    2
    2
    1
    1
    1
    ¼
    1/3
    1/3
    2

    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-ZT18 Candy
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น ถั่วแดงญี่ปุ่นต้มสุก เม็ดถั่วลันเตา เมล็ดข้าวโพด และ หอมหัวใหญ่ ลงในหม้อ
    2. เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวผสม (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3
    3. กดปุ่มหุง (COOK) เลือกโปรแกรมข้าวผสม (MIXED RICE)
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) ใส่ส่วนผสมที่เหลือ พักไว้ 15 นาที
    5. ตักใส่จานเสิร์ฟ พร้อมเครื่องเคียง