แป้งขนมปัง
นมผง
ผงฟู
เนยสด
น้ำตาลทรายขาว
น้ำตาลทรายแดง
เกลือป่น
ไข่ไก่
ช็อคโกแลตชิป
เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว
300
25
1/8
1
110
20
1/8
2
100
100
กรัม
กรัม
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
กรัม
กรัม
ช้อน
ฟอง
กรัม
กรัม ( บุบพอแตก )
ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-18K และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51
1. ร่อนแป้ง นมผง ผงฟู เข้าด้วยกันพักไว้
2. นำเนยสดใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5 ) ค่อยๆใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดงและเกลือป่นทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนน้ำตาลทรายละลาย
3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง ( สปีด 3 ) ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีให้เข้ากัน
4. ลดความเร็วเครื่องต่ำ( สปีด 1 ) ใส่แป้ง เม็ดมะม่วงหิมพานต์และช็อคโกแลตชิป ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน
5. ใช้ช้อนตักหยอดบนถาดอบ ที่ทาเนยขาวแล้ว นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง
ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งสุก
หมายเหตุ : ควรอุ่นเตาให้ร้อนตามอุณหภูมิที่ต้องการ ก่อนนำอาหารเข้าเตา
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House