SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18
ราคา 2,960.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์แป้งเค้ก
1 2/3
ถ้วยตวง
ผงฟู
1 1/2
ช้อนชา
นมผง
3
ช้อนโต๊ะ
วานิลลาผง
1
ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
1/4
ช้อนชา
ไข่ไก่
3
ฟอง
โอวาเล็ต
1
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
นมข้นจืดระเหย
น้ำมันพืช
ส่วนผสม : ส้มเชื่อม
ส้มเปลือกหนา
น้ำตาลทราย
น้ำเปล่า
น้ำเปล่า (สำหรับแช่ส้ม)
เกลือป่น (สำหรับแช่ส้ม)
วิธีทำ : ส้มเชื่อม
1. นำส้ม เกลือป่น ใส่ลงในภาชนะ เทน้ำใส่ แช่ส้มในน้ำ ประมาณ 10-15 นาที เพื่อลดความขมของเปลือกส้ม
2. นำ น้ำ น้ำตาลทราย ใส่หม้อตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง พอให้มีลักษณะข้นเล็กน้อย นำส้มที่แช่เกลือป่นไว้ ใส่ลงในหม้อ ต้มต่อด้วยไฟอ่อน ประมาณ 30 นาที ให้เปลือกส้มใส
3. ตักส้มขึ้น ผึ่งใส่ตะแกรง ให้สะเด็ดน้ำเชื่อม
4. วางเรียงใส่ตะแกรงอบ นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบน-ล่าง อุณหภูมิ 90-100 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 40-50 นาที
3/4
1/3
1/2
2-3
1
4 3/4
2
ถ้วยตวง (บดละเอียด)
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ลูก (สไลด์เป็นแผ่นบางๆ)
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู นมผง วานิลลาผง เกลือป่น พักไว้
2. ตีไข่ไก่ ด้วยความเร็วสูงสุด (สปีด 5) พอไข่เริ่มขึ้นใส่โอวาเล็ต ตีให้ขึ้นฟู
หลังจากนั้นค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อย ตีต่อจนขึ้นฟู
3. ลดความเร็วต่ำสุด (สปีด 1) ใส่แป้งสลับกับนม โดยเริ่มจากแป้ง จบด้วยแป้ง
ตีจนส่วนผสมเข้ากัน
4. เทส่วนผสมลงหม้อใน กดปุ่มหุง (COOK) เลือกโปรแกรมเค้ก (CAKE)
6. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) นำออกจากหม้อใน พักไว้พออุ่น
7. ตกแต่งด้วยส้มเชื่อม ให้สวยงาม หั่นเป็นชิ้นจัดเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House