SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-70K รุ่น 70 ลิตร
ราคา 8,400.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์แป้งขนมปัง
5
ถ้วยตวง
แป้งสาลี
1
ถ้วยตวง
แพ็ตโก้ 3
2
ช้อนชา
ยีสต์
1
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
3/4
ถ้วยตวง+ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
2
ช้อนชา
ไข่ไก่
2
ฟอง
นมข้นจืดระเหย
น้ำเย็น
เนยสด
เนยสด (สำหรับทาหน้าขนมปัง)
เนยขาว (สำหรับทาพิมพ์)
ส่วนผสม : ไส้มะพร้าว
มะพร้าวทึนทึกขูดเป็นเส้น
น้ำตาลทราย
เนยสด
วิธีทำ : ไส้มะพร้าว
กวนมะพร้าวทึนทึกกับน้ำตาลทรายพอแห้ง ใส่เนยสด คนพอเข้ากัน พักไว้
1/2
1/2
1/2
1/4
3
4
1 1/2
1/4
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง+ 2 ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
1. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งสาลี และแพ็ตโก้ 3 พักไว้
2. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่นใส่ภาชนะ ค่อยๆ ใส่นมข้นจืดระเหย และน้ำเย็น คนให้เข้ากัน ระวังอย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน พักไว้
3. เทส่วนผสมของไข่แดงที่พักไว้ ลงในส่วนผสมแป้ง นวดพอเข้ากัน ใส่เนยสดนวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียนดีไม่ติดมือ โดยใช้หัวตีรูปตะขอ ความเร็วเครื่องสูงสุด
4. พักแป้งให้ขึ้นเป็นสองเท่า ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
5. นำแป้งมาไล่ฟองอากาศ แบ่งออกเป็น 3 ก้อนๆ ละ 400 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม พักไว้ ประมาณ 10 นาที
6. คลึงแป้งแต่ละก้อนให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 8x10 นิ้ว ใส่ไส้มะพร้าว โดยเว้นขอบแป้งประมาณ 1 นิ้ว ม้วนให้เป็นท่อนกลม หั่นแบ่งเป็น 3 ชิ้น ใส่พิมพ์โลหะขนาด 4x8x2.5 นิ้ว ที่ทาเนยขาวแล้ว ทำจนครบ 3 พิมพ์ พักให้แป้งขึ้นเป็นสองเท่า ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
7. นำเข้าเตาอบ โดยวางบนตะแกรงที่วางไว้ชั้นล่าง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 230˚C เวลาประมาณ 20 นาที
8. พอสุก ทาผิวหน้าขนมปังด้วยเนยสด จัดเสิร์ฟ
หมายเหตุ :
- ก่อนนำขนมเข้าอบ ควรอุ่นเตาที่อุณหภูมิ 230˚C เวลา 10 นาที
- ได้ขนมปังมะพร้าว จำนวน 3 พิมพ์
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House