SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-70K รุ่น 70 ลิตร
ราคา 8,400.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์สันคอหมู
1
กิโลกรัม
นมข้นจืดระเหย
1/2
ถ้วย
ซอสปรุงรส
2
ช้อนชา
น้ำตาลทราย
1
ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส
พริกไทยเม็ดบดหยาบ
ลูกจันทร์ผง
เกลือป่น
ใบกระวาน
ส่วนผสม : น้ำซอส
น้ำซุป
เนยสด
หอมหัวใหญ่
พริกไทยดำเม็ดบุบ
วิปปิ้งครีม
เกลือป่น
แป้งข้าวโพด*
น้ำเปล่า*
พริกไทยสด
*คนส่วนผสมให้ละลายเข้ากัน
วิธีทำ : น้ำซอส
1. ผัดหอมหัวใหญ่กับเนยให้สุก
2. เติมน้ำซุป พริกไทยดำ วิปปิ้งครีม เกลือป่น แป้งข้าวโพดละลายกับน้ำ คนส่วนผสมให้เข้ากัน ต้มต่อจนแป้งสุก พักไว้
1
1
2
1
4
4
3
30
1
3/4
1/2
2
1/4
30
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนชา
ใบ
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
กรัม
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง
ช้อนชา
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง
กรัม
1. แล่สันคอหมูให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า พักไว้
2. นำส่วนผสมทั้งหมดคนให้เข้ากัน ใส่สันคอหมูที่พักไว้ลงไปคลุกเคล้ากับส่วนผสมจนเข้ากัน พักไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง หรือนำเข้าตู้เย็น พักไว้ 1 วัน
3. นำหมูที่หมักส่วนผสมไว้ มาม้วนให้แน่นเป็นท่อนกลม ใช้เชือกมัดให้เป็นท่อนๆ
4. นำหมูวางลงบนถาดรองอบ ปิดทับด้วยอลูมิเนียมฟอยล์ นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบน-ล่าง อุณหภูมิ 250°C เวลาประมาณ 20-25 นาที หลังจากนั้นนำอลูมิเนียมฟอยล์ออก อบต่อด้วยอุณภูมิเดิม ประมาณ 20-25 นาที หรือจนกว่าจะสุก
5. นำออกจากเตาอบ พักไว้พออุ่น หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1/2 นิ้ว ราดด้วยนำซอสที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House