SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18
ราคา 2,960.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม : เกี๊ยวกุ้ง
กุ้งสด แกะเปลือกผ่าหลัง ดึงเส้นดำออก
15
ตัว
ซอสเห็ดหอม
1
ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา
1/4
ช้อนชา
พริกไทยป่น
1/8
ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา
น้ำเปล่าผสมน้ำแข็ง
แผ่นเกี๊ยว
ส่วนผสม : เครื่องต้มยำ
ซี่โครงหมู
ข่าหั่นแว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ
ใบมะกรูดฉีก
น้ำพริกเผา
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
เห็ดฟางหั่นชิ้น
น้ำซุป
นมข้นจืด
น้ำมะนาว
ผักชีและผักชีฝรั่งซอย
พริกขี้หนูแห้งทอด
1/4
500
4
2
3
3
1 1/2
2
10
2
1/2
4
ช้อนชา
กรัม
แว่น
ต้น
ใบ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ดอก
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ : เกี๊ยวกุ้ง
1. ใส่น้ำเปล่าผสมน้ำแข็งลงในกุ้งพอท่วม ใส่เบคกิ้งโซดา คนให้เข้ากัน แช่ไว้สักครู่
2. นำกุ้งที่แช่ไว้ ล้างน้ำให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3. ผสมกุ้ง ซอสเห็ดหอม น้ำมันงา พริกไทยป่น คนให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20-30 นาที
4. ตักกุ้งใส่ลงบนแผ่นเกี๊ยว ห่อตามชอบ เรียงบนตะแกรงนึ่ง
วิธีทำ : เครื่องต้มยำ
1. นำกระดูกหมู ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่ลงหม้อในเติมน้ำซุป สเกล CONGEE ระดับขีดที่ 2.5 กดปุ่มโปรแกรม ตุ๋นอาหาร (SLOW COOK) กดปุ่มเพิ่มเวลา (COOKING TIME) โดยตั้งเวลา 2 ชั่วโมง ก่อนครบเวลา 10 นาที ใส่เห็ดฟาง ปิดฝา รอจนครบเวลา
2. ตักเกี๊ยวกุ้งใส่ชาม ราดด้วยน้ำซุปต้มยำ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว นมข้นจืด เทลงในชามเกี๊ยวที่เตรียมไว้ โดรยหน้าด้วยผักชี ผักชีฝรั่ง พริกขี้หนูแห้งทอด ตามชอบ จัดเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House