SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-70K รุ่น 70 ลิตร
ราคา 8,400.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม : แป้งทาร์ต
แป้งสาลี
2
ถ้วยตวง
วานิลลาผง
2
ช้อนชา
เนย
100
กรัม
ไข่แดง
1
ฟอง
น้ำตาลทราย
2
ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
1/4
ช้อนชา
น้ำเย็น
ส่วนผสม : บราวนี่
แป้งว่าว
ผงโกโก้
ผงกาแฟ
ผงฟู
ไข่ไก่
น้ำตาลทราย
วานิลลา
ช็อกโกแลตชิพ
เนย
ช็อกโกแลตชิพ
อัลมอนด์สไลด์
ช็อกโกแลตชิพ
2
1/2
1/4
1
1
2
1/2
1
175
50
20
20
20
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ฟอง
ถ้วยตวง
ช้อนชา
กรัม
กรัม
กรัม (สำหรับตัวเค้ก)
กรัม (สำหรับโรยหน้า)
กรัม (สำหรับโรยหน้า)
วิธีทำ : แป้งทาร์ต
1. ร่อนแป้งสาลี วานิลลาผง และใส่เนยสด ลงในโถตี ตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วระดับกลาง (3) ตีจนส่วนผสมแป้งให้เข้ากัน จนมีลักษณะเป็นเม็ดแป้งร่วน ๆ ขนาดเท่าเมล็ดถั่วเขียว
2. นำไข่แดง ใส่ภาชนะ ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำเย็น คนให้ละลาย เทลงในส่วนผสมแป้ง เคล้าพอให้แป้งจับกันเป็นก้อนอย่างเบามือ คลุมด้วยผ้าหรือพลาสติก พักไว้ 30 นาที นำแป้งทาร์ตคลึงให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 0.5 เซนติเมตร ใช้พิมพ์กด ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 นิ้ว กดแป้งให้เป็นแผ่นกลม แล้วนำมากรุลงในพิมพ์กลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาว ใช้ส้อมจิ้มก้นแป้งให้ทั่ว
3. นำเข้าเตาอบไฟฟ้าวางบนถาด โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 10 นาที พักไว้
วิธีทำ : บราวนี่
1. นำช็อคโกแลตชิพ และเนยใส่ภาชนะ นำไปตั้งไฟพอละลายเข้ากัน พักไว้
2. ร่อนแป้งว่าว ผงโกโก้ ผงกาแฟ ผงฟู รวมกัน พักไว้
3. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย วานิลลา ใส่ภาชนะคนให้น้ำตาลละลาย ใส่ส่วนผสมช็อคโกแลต คนให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมแป้งคนให้เข้ากันอีกครั้ง
4. ตักใส่พิมพ์ทาร์ตที่อบไว้ โรยหน้าด้วยช๊อกโกแลตชิพ อัลมอนด์สไลด์ นำเข้าเตาอบไฟฟ้าวางบนถาด โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 25-30 นาที พักไว้ให้เย็น
5. จัดเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House