SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-70K รุ่น 70 ลิตร
ราคา 8,400.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์แป้งเค้ก
80
กรัม
วานิลลา
1
ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา
1/2
ช้อนชา
ผงฟู
ผงโกโก้
ไข่แดง
น้ำตาลทรายป่น
เกลือป่น
เนยละลาย
น้ำ
นมข้นจืดระเหย
ส่วนผสม : ไข่ขาว
ไข่ขาว
น้ำตาลทราย
ครีมออฟทาทาร์
ส่วนผสม : ครีมช็อกโกแลต
เจลาติน
ผงโกโก้
น้ำตาลทราย
นมข้นจืดระเหย
แป้งข้าวโพด
น้ำ
เนย
วิธีทำ : ครีมช็อกโกแลต
1. ผสมส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น เนย ตั้งไฟพอเดือด ให้มีลักษณะข้นเล็กน้อย ใส่เนยคนให้เข้ากัน
1/4
25
2
90
1/4
100
50
25
2
45
1/4
2
50
200
1 3/4
30
300
150
ช้อนชา
กรัม
ฟอง
กรัม
ช้อนชา
กรัม
กรัม
กรัม
ฟอง
กรัม
ช้อนชา
ช้อนชา
กรัม
กรัม
ถ้วยตวง
กรัม
กรัม
กรัม
1. ร่อนแป้งเค้ก วานิลลา เบคกิ้งโซดา ผงฟูและผงโกโก้เข้าด้วยกัน พักไว้
2. นำไข่แดง น้ำตาลทรายป่น เกลือป่น ใส่ภาชนะ ค่อย ๆ ใส่เนยละลาย น้ำ และนมข้นจืดระเหย คนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
3. เทส่วนผสมของไข่แดงลงในส่วนผสมแป้งที่พักไว้ คนให้เข้ากัน พักไว้
4. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ จนตั้งยอดอ่อน ระดับความเร็วสูงสุด (ระดับ 5) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ให้ตั้งยอดแข็ง ใส่ส่วนผสมแป้งที่พักไว้ ตะล่อมให้เข้ากัน
5. เทใส่พิมพ์ ขนาด 7นิ้วx12นิ้วx2นิิ้ว ที่ทาเนยขาวไว้
6. นำเข้าเตาอบ วางบนตะแกรง โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 20 นาที
7. นำออกจากเตาอบ คว่ำออกจากพิมพ์ ราดด้วยครีมช็อกโกแลต หั่นเป็นชิ้น ตกแต่งให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ
TIPS : เมื่อเค้กสุกแล้ว นำออกจากเตาอบ กระแทกพิมพ์บนโต๊ะ 1 ครั้ง ให้โครงสร้างเค้กอยู่ตัว และอย่าทิ้งเค้กไว้นาน เพราะอาจทำให้เกิดไอน้ำทำให้ก้นพิมพ์แฉะ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House