กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ซาลาเปาเห็ดมังสวิรัติ

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม : (สปองจ์)

     
     

    แป้งสาลีพิเศษ

    90

    กรัม

    น้ำ
    ยีสต์
    วิธีทำ
    1. ผสมน้ำและยีสต์ให้เข้ากัน
    2. เทส่วนผสมยีสต์ลงในส่วนแป้ง นวดให้เข้ากันจนเป็นก้อน พักแป้งไว้ 30 นาที
    ส่วนผสม : (โด)
    แป้งสาลีพิเศษ
    ผงฟู
    น้ำตาลทราย
    น้ำ
    ไข่ขาว
    เนยขาว
    ส่วนผสม : ไส้เห็ดพริกไทยดำ
    เห็ดนางฟ้า
    เห็ดหูหนูดำ
    เห็ดหอมสด
    ขึ้นฉ่าย
    น้ำมันพืช
    ซีอิ๊วขาว
    ซอสปรุงรส
    น้ำมันหอย
    น้ำตาลทราย
    พริกไทยดำป่น
    น้ำมันงา
    น้ำ
    แป้งมันฮ่องกง
    วิธีทำ : 
    1. วางกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไป ใส่เห็ดนางฟ้า เห็ดหูหนูดำและเห็ดหอมสด ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาลทราย พริกไทยดำป่น น้ำมันงาและแป้งมันฮ่องกงผสมน้ำ ผัดให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น ปั้นเป็นก้อน 15 กรัม พักไว้


     

    45
    1/2





    40
    1/2
    1
    10
    10
    10

    100
    80
    50
    10
    3
    1
    1
    2
    2
    2
    1
    1/2
    2
     

    กรัม
    ช้อนชา





    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    กรัม
    กรัม

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา+น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-62 รุ่น 3 ลิตร

SHARP เครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-62 รุ่น 3 ลิตร

ราคา 2,420.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์
SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำส่วนผสมโด แป้งสาลีพิเศษ ผงฟู น้ำตาลทราย น้ำ ไข่ขาว และเนยขาว ใส่ลงในโถผสมอาหาร โดยใช้หัวตีแบบเกลียว ใช้ระดับความเร็วเครื่องต่ำ (สปีด 1)
    2. นำแป้งสปองจ์ที่พักไว้ ใส่ลงในโถผสมอาหาร ตีให้เข้ากัน ใช้ระดับความเร็วเครื่องสูงสุด (สปีด 5) นวดจนแป้งเนียน พักแป้งประมาณ 15 นาที
    3. นำแป้งออกมาแบ่งเป็นก้อน ก้อนละ 30 กรัม คลึงแป้งเป็นแผ่นวงกลม นำไส้เห็ดหอมใส่ตรงกลาง หุ้มแป้งให้มิด จุ่มแป้งลงในผงโกโก้
    4. วางลงบนกระดาษ นำไปวางไว้บนตะแกรงนึ่ง พักแป้งไว้ประมาณ 30 นาที
    5. ใส่น้ำลงหม้อใน ระดับขีดที่ 2 สเกลข้าวสวย (PLAIN RICE) กดโปรแกรมเค้ก (CAKE) พอน้ำเดือด วางตะแกรงนึ่งลงบนหม้อใน นึ่งประมาณ 10 นาที
    6. จัดเสิร์ฟ