SHARP เครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-62 รุ่น 3 ลิตร
ราคา 2,420.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม : (สปองจ์)
แป้งสาลีพิเศษ
90
กรัม
น้ำ
ยีสต์
วิธีทำ
1. ผสมน้ำและยีสต์ให้เข้ากัน
2. เทส่วนผสมยีสต์ลงในส่วนแป้ง นวดให้เข้ากันจนเป็นก้อน พักแป้งไว้ 30 นาที
ส่วนผสม : (โด)
แป้งสาลีพิเศษ
ผงฟู
น้ำตาลทราย
น้ำ
ไข่ขาว
เนยขาว
ส่วนผสม : ไส้เห็ดพริกไทยดำ
เห็ดนางฟ้า
เห็ดหูหนูดำ
เห็ดหอมสด
ขึ้นฉ่าย
น้ำมันพืช
ซีอิ๊วขาว
ซอสปรุงรส
น้ำมันหอย
น้ำตาลทราย
พริกไทยดำป่น
น้ำมันงา
น้ำ
แป้งมันฮ่องกง
วิธีทำ :
1. วางกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไป ใส่เห็ดนางฟ้า เห็ดหูหนูดำและเห็ดหอมสด ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาลทราย พริกไทยดำป่น น้ำมันงาและแป้งมันฮ่องกงผสมน้ำ ผัดให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น ปั้นเป็นก้อน 15 กรัม พักไว้
45
1/2
40
1/2
1
10
10
10
100
80
50
10
3
1
1
2
2
2
1
1/2
2
กรัม
ช้อนชา
กรัม
ช้อนชา
ช้อนโต๊ะ
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
กรัม
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
ช้อนชา
ถ้วยตวง
ช้อนชา+น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
1. นำส่วนผสมโด แป้งสาลีพิเศษ ผงฟู น้ำตาลทราย น้ำ ไข่ขาว และเนยขาว ใส่ลงในโถผสมอาหาร โดยใช้หัวตีแบบเกลียว ใช้ระดับความเร็วเครื่องต่ำ (สปีด 1)
2. นำแป้งสปองจ์ที่พักไว้ ใส่ลงในโถผสมอาหาร ตีให้เข้ากัน ใช้ระดับความเร็วเครื่องสูงสุด (สปีด 5) นวดจนแป้งเนียน พักแป้งประมาณ 15 นาที
3. นำแป้งออกมาแบ่งเป็นก้อน ก้อนละ 30 กรัม คลึงแป้งเป็นแผ่นวงกลม นำไส้เห็ดหอมใส่ตรงกลาง หุ้มแป้งให้มิด จุ่มแป้งลงในผงโกโก้
4. วางลงบนกระดาษ นำไปวางไว้บนตะแกรงนึ่ง พักแป้งไว้ประมาณ 30 นาที
5. ใส่น้ำลงหม้อใน ระดับขีดที่ 2 สเกลข้าวสวย (PLAIN RICE) กดโปรแกรมเค้ก (CAKE) พอน้ำเดือด วางตะแกรงนึ่งลงบนหม้อใน นึ่งประมาณ 10 นาที
6. จัดเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House