SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18
ราคา 2,960.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ข้าวหอมมะลิเก่า
มะเขือเทศ (นำเมล็ดออกหั่นลูกเต๋า)
หอมหัวใหญ่ (หั่นลูกเต๋า)
น้ำพริกเผา
กะทิ UHT
น้ำมันพืช
กระเทียมเจียว
น้ำตาลทราย
น้ำปลา
ผักชี (หั่นเป็นท่อนยาว 1 นิ้ว สำหรับโรยหน้า)
ส่วนผสม : ปลาหมึก
ปลาหมึก (นำมาบั้งหั่นเป็นชิ้น)
พริกหวานแดง (หั่นลูกเต๋า)
พริกหวานเขียว (หั่นลูกเต๋า)
ไข่เค็มสุก (ยีผ่านกระชอนให้ละเอียด)
ซอสปรุงรส
พริกไทยป่น
2 1/2
300
150
75
1/2
3
2
3
1
40
400
1/4
1/4
2
1
1 1/2
ถ้วยตวง
กรัม
กรัม
กรัม
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
กรัม
กรัม
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ฟอง
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
1. นำส่วนผสมปลาหมึกทั้งหมด คนให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 20 นาที
2. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ยกเว้น มะเขือเทศและหอมหัวใหญ่ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
3. เติมน้ำ โดยใช้สเกลข้าวผสม (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3 ปิดฝาหม้อ กดปุ่มโปรแกรมข้าวกล้อง/ข้าวผสม (MIXED RICE) เวลาผ่านไป 30 นาที ใส่ส่วนผสมปลาหมึกที่พักไว้ มะเขือเทศและหอมหัวใหญ่ คนให้เข้ากัน รอจนข้าวสุก
4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) พักไว้ 15 นาที โรยด้วยผักชี คนให้เข้ากันก่อนเสิร์ฟ
5. จัดใส่จานเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House