SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-70K รุ่น 70 ลิตร
ราคา 8,400.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์แป้งสาลีอเนกประสงค์
1
ถ้วยตวง
เนย
ไข่แดง
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
น้ำเย็น
ส่วนผสม : ไส้คัสตาร์ด
ไข่ไก่
นมข้นจืด
น้ำตาลทราย
วานิลลา
เกลือป่น
วิธีทำ : ไส้คัสตาร์ด
นำไข่ไก่ นมข้นจืด น้ำตาลทราย วานิลลา และเกลือป่น ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน กรองผ่านกระชอน พักไว้
50
1
2
1/2
1/4
3
1
1/2
1
1/4
กรัม
ฟอง
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ถ้วยตวง
ฟอง
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ใส่ภาชนะ ใส่เนยสด ใช้ที่ตัดเนย ตัดเนยในแป้งให้เข้ากัน จนมีลักษณะเป็นเม็ดแป้งร่วน ๆ ขนาดเท่าเมล็ดถั่วเขียว
2. นำไข่แดงใส่ภาชนะ ใส่น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำเย็น คนให้ละลาย เทลงในส่วนผสมแป้ง เคล้าพอให้แป้งจับกันเป็นก้อนอย่างเบามือ คลุมด้วยผ้าหรือพลาสติก พักไว้ 30 นาที
3. นำแป้งทาร์ตคลึงให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 0.5 ซม. ใช้พิมพ์กดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 นิ้ว กดแป้งให้เป็นแผ่นกลม แล้วนำมากรุลงในพิมพ์กลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาว ได้ 12 พิมพ์ ใช้ส้อมจิ้มก้นแป้งให้ทั่ว นำไปแช่เย็น
4. ตักไส้คัสตาร์ดที่พักไว้ ใส่ในแป้งทาร์ต ประมาณ 3/4 ของแป้งทาร์ต นำเข้าเตาอบโดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 200°C เวลาประมาณ 20 นาที ทาหน้าขนมด้วยน้ำเชื่อม อบต่ออีกประมาณ 10 นาที โดยใช้อุณหภูมิเท่าเดิม
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House