SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-42K รุ่น 42 ลิตร
ราคา 5,400.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์แป้งขนมปัง
แป้งสาลีอเนกประสงค์
นมผง
ยีสต์
แพ็ตโก้3
ไข่ไก่
น้ำตาลทราย
นมสด
น้ำ
เนย
ถั่วแดงกวน
400
150
50
2
2
2
100
1
1/4
100
300
กรัม
กรัม
กรัม
ช้อนชา
ช้อนชา
ฟอง
กรัม
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
กรัม
กรัม
1. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยีสต์ และแพ็ตโก้3 พักไว้ก่อน
2. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย นมสด และน้ำใส่ภาชนะค่อย ๆ คนให้เข้ากัน ระวังอย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน พักไว้ก่อน
3. เทส่วนผสมของไข่ที่พักไว้ ลงในส่วนผสมแป้ง นวดพอเข้ากัน ใส่เนยสด นวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียนดีไม่ติดมือ โดยใช้หัวตีรูปตะขอ ความเร็วสูงสุด
4. นำแป้งมาไล่ฟองอากาศ แบ่งออกเป็น 3 ก้อนๆ ละ 30 กรัม คลึงเป็นก้อนกลมพักไว้ ประมาณ 10 นาที
5. นำแป้งมาคลึงเป็นแผ่นขนาด 3x6 นิ้ว ใส่ไส้ถัวแดงกวน ม้วนให้แน่นขึ้นรูปตามต้องการ ใส่พิมพ์โลหะขนาด 2x3x1.5 นิ้ว ที่ทาเนยขาวแล้ว พักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนแป้งขึ้นเป็นสองเท่า
6. นำเข้าเตาอบไฟฟ้าชาร์ป โดยวางไว้ที่ชั้นล่าง เลือกใช้ไฟบนและไฟล่าง ปรับตั้งอุณหภูมิ 190°C ตั้งเวลาประมาณ 25 นาที พอสุกแล้วทาหน้าขนมให้ทั่วด้วยเนยสด จัดเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House