SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-70K รุ่น 70 ลิตร
ราคา 8,400.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ปีกบนไก่ (เลาะเนื้อไก่ด้านบนรูดลงมาจากกระดูก)
น้ำตาลปี๊บ
พริกไทยดำเม็ด (ทุบหยาบ)
ซอสปรุงรส
ซีอิ๊วขาว
เกลือป่น
หอมแดงเจียว (สำหรับโรยหน้า)
ส่วนผสม : ซอสมะขาม
น้ำมะขามเปียก
น้ำตาลปี๊บ
น้ำซุป
น้ำตาลทราย
น้ำปลา
500
2
1
1
1
1/2
20
1/2
1/2
1/2
1/4
2
กรัม
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
กรัม
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ช้อนชา
1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น โคนปีกไก่ ใส่ลงในภาชนะ คนให้เข้า ใส่ไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 3 ชั่วโมง
2. วางโคนปีกไก่ลงบนถาดอบ นำไปเข้าเตาอบ ใช้ไฟบน-ไฟล่าง ตั้งอุณหภูมิ 240 ํC ใช้เวลาประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก
3. จัดใส่จาน โรยหอมแดงเจียว เสิร์ฟพร้อมซอสมะขาม
วิธีทำ : ซอสมะขาม
1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในภาชนะ ตั้งไฟเคี่ยวให้ข้นเล็กน้อย พักไว้ให้เย็น
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House