กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Chicken Tulip

ส่วนผสม

  • ปีกบนไก่ (เลาะเนื้อไก่ด้านบนรูดลงมาจากกระดูก)
    น้ำตาลปี๊บ
    พริกไทยดำเม็ด (ทุบหยาบ)
    ซอสปรุงรส
    ซีอิ๊วขาว
    เกลือป่น
    หอมแดงเจียว (สำหรับโรยหน้า)
    ส่วนผสม : ซอสมะขาม
    น้ำมะขามเปียก
    น้ำตาลปี๊บ
    น้ำซุป
    น้ำตาลทราย
    น้ำปลา
     

    500
    2
    1
    1
    1
    1/2
    20

    1/2
    1/2
    1/2
    1/4
    2

    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    กรัม

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-70K รุ่น 70 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-70K รุ่น 70 ลิตร

ราคา 8,400.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น โคนปีกไก่ ใส่ลงในภาชนะ คนให้เข้า ใส่ไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 3 ชั่วโมง
    2. วางโคนปีกไก่ลงบนถาดอบ นำไปเข้าเตาอบ ใช้ไฟบน-ไฟล่าง ตั้งอุณหภูมิ 240  ํC ใช้เวลาประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก
    3. จัดใส่จาน โรยหอมแดงเจียว เสิร์ฟพร้อมซอสมะขาม
    วิธีทำ : ซอสมะขาม
    1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในภาชนะ ตั้งไฟเคี่ยวให้ข้นเล็กน้อย พักไว้ให้เย็น