กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Cranberry Orange Cookie

ส่วนผสม

  • แป้งสาลี (บัวแดง)
    แป้งสาลีอเนกประสงค์
    ผงฟู
    ผงวานิลลา
    เนยสด
    น้ำตาลไอซิ่ง
    ไข่ไก่
    แครนเบอร์รี่อบแห้ง
    ผิวส้ม
    ไวท์ช็อคโกแลต (สำหรับตกแต่ง)

    300
    200
    1
    1
    300
    250
    1
    100
    50
    50

    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    กรัม (หั่นเป็นเต๋าเล็ก)
    กรัม (ขูดเส้น)
    กรัม

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ร่อนแป้งสาลี แป้งสาลีอเนกประสงค์ และผงฟูเข้าด้วยกันพักไว้
    2. นำเนยใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหารตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด (สปีด 5) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่งและเกลือป่นทีละน้อยจนหมด
    3. ลดความเร็วเครื่องลงปานกลาง (สปีด 3) ใส่ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องลงต่ำสุด (สปีด 1)  ใส่แป้ง แครนเบอร์รี่อบแห้ง และผิวส้ม ตีให้เข้ากัน
    5. ใช้ช้อนตักเป็นก้อนกลม ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1 นิ้ว แล้ววางเรียงบนถาดอบ ที่ทาเนยขาวแล้ว
    6. นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก
    7. จัดเสิร์ฟให้สวยงาม