ส่วนผสม : ทำวุ้นใส
น้ำสะอาด
4
ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
3/4
ถ้วยตวง
ผงวุ้น
2
ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม : วุ้นกะทิ
หัวกะทิ
น้ำสะอาด
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
ผงวุ้น
สีผสมอาหาร สีฟ้า
2
2
3/4
1
2
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ช้อนชา
ช้อนโต๊ะ
1. ใส่หัวกะทิ น้ำตาลทราย เกลือป่น และผงวุ้นลงในหม้อในของหม้อหุงข้าวชาร์ป คนให้เข้ากัน
2. กดปุ่ม COOK ค่อย ๆ คนส่วนผสมจนเดือด ประมาณ 10 นาที กดตัด WARM เทใส่ภาชนะ พักไว้ หยดสีผสมอาหารสีฟ้าลงเล็กน้อย
3. ใช้ถ้วยตวงขนาด 1/2 ถ้วยตวง ทำชั้นที่ 1 ตักวุ่นใสเทลงไปในพิมพ์ รอให้วุ้นใสเซตตัว ประมาณ 10 นาที
4. ใช้ถ้วยตวงขนาด 1/2 ถ้วยตวง ทำชั้นที่ 2 ตักวุ้นกะทิสีฟ้าเทลงไปในพิมพ์ รอให้วุ้นกะทิสีฟ้าเซตตัว ประมาณ 10 นาที
5. ทำชั้นต่อไปสลับกันจนครบ 4 ชั้น แล้วคว่ำพิมพ์วุ้นลงในถาดที่ต้องการจัดเสิร์ฟ
6. ตกแต่งหน้าวุ้นด้วยดอกไม้ โดยการนำน้ำวุ้นเทใส่พิมพ์รูปใบไม้ ดอกไม้ตามชอบ รอให้เซตตัว ประมาณ 10 นาที และนำมาตกแต่งหน้าให้สวยงาม
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House