กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Caramel Custard Cake

ส่วนผสม

  • ส่วนผสมคาราเมล :

     
     

    น้ำตาลทราย
    น้ำ
    ส่วนผสมคัสตาร์ด :
    ไข่ไก่
    นมสดรสจืด
    น้ำตาลทราย
    วานิลลาผง
    ส่วนผสมเนื้อเค้ก :
    แป้งเค้ก
    ผงฟู
    ไข่แดง
    น้ำตาลทรายป่น
    เนยละลาย
    นมข้นจืด
    ส่วนผสมไข่ขาว :
    ไข่ขาว
    ครีมออฟทาทาร์
    น้ำตาลทรายป่น


     

    1
    1/2

    3
    2
    1/2
    2

    100
    1 1/2
    4
    25
    50
    120

    4
    1/2
    75

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง

    ฟอง
    ถ้วยตวง(ต้มให้เดือดพักให้เย็น)
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา

    กรัม
    ช้อนชา
    ฟอง
    กรัม
    กรัม
    กรัม

    ฟอง
    ช้อนชา
    กรัม

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • วิธีทำ : คาราเมล 
    1. นำน้ำตาลทรายและน้ำใส่หม้อตั้งไฟจนน้ำตาลทรายละลายหมดและมีสีน้ำตาลอ่อน
    2. ตักหยอด ใส่พิมพ์ไว้ 10 พิมพ์ พิมพ์ละเท่า ๆ กัน 
    วิธีทำ : คัสตาร์ด
    1. นำส่วนผสมทั้งหมดใ่ส่ลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน
    2. เทใส่พิิมพ์คาราเมล ประมาณ 1/3 ของพิมพ์
    วิธีทำ : เนื้อเค้กและไข่ขาว 
    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เข้าด้วยกัน พักไว้
    2. นำไข่แดง น้ำตาลทรายป่น ใส่ภาชนะ ค่อย ๆ  ใส่เนยละลาย และนมข้นจืดระเหย คนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน 
    3. เทส่วนผสมของไข่แดงลงในส่วนผสมแป้งที่พักไว้ คนให้เข้ากัน พักไว้
    4. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ จนตั้งยอดอ่อน ใช้ระดับความเร็วสูงสุด (ระดับ 5) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อยจนหมด ให้ตั้งยอดแข็ง ใส่ลงในส่วนผสมแป้งที่พักไว้ ตะล่อมให้เข้ากัน
    5. ตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ วางเรียงบนถาดที่ปูด้วยกระดาษและใส่น้ำให้สูงเกือบครึ่งพิมพ์ นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซียส เวลาประมาณ 40 นาที 
    6. นำออกมาคว่ำออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟ