SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร
ราคา 3,990.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสมคาราเมล :
น้ำตาลทราย
น้ำ
ส่วนผสมคัสตาร์ด :
ไข่ไก่
นมสดรสจืด
น้ำตาลทราย
วานิลลาผง
ส่วนผสมเนื้อเค้ก :
แป้งเค้ก
ผงฟู
ไข่แดง
น้ำตาลทรายป่น
เนยละลาย
นมข้นจืด
ส่วนผสมไข่ขาว :
ไข่ขาว
ครีมออฟทาทาร์
น้ำตาลทรายป่น
1
1/2
3
2
1/2
2
100
1 1/2
4
25
50
120
4
1/2
75
ถ้วยตวง
ถ้วยตวง
ฟอง
ถ้วยตวง(ต้มให้เดือดพักให้เย็น)
ถ้วยตวง
ช้อนชา
กรัม
ช้อนชา
ฟอง
กรัม
กรัม
กรัม
ฟอง
ช้อนชา
กรัม
วิธีทำ : คาราเมล
1. นำน้ำตาลทรายและน้ำใส่หม้อตั้งไฟจนน้ำตาลทรายละลายหมดและมีสีน้ำตาลอ่อน
2. ตักหยอด ใส่พิมพ์ไว้ 10 พิมพ์ พิมพ์ละเท่า ๆ กัน
วิธีทำ : คัสตาร์ด
1. นำส่วนผสมทั้งหมดใ่ส่ลงในภาชนะ คนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน
2. เทใส่พิิมพ์คาราเมล ประมาณ 1/3 ของพิมพ์
วิธีทำ : เนื้อเค้กและไข่ขาว
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เข้าด้วยกัน พักไว้
2. นำไข่แดง น้ำตาลทรายป่น ใส่ภาชนะ ค่อย ๆ ใส่เนยละลาย และนมข้นจืดระเหย คนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
3. เทส่วนผสมของไข่แดงลงในส่วนผสมแป้งที่พักไว้ คนให้เข้ากัน พักไว้
4. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ จนตั้งยอดอ่อน ใช้ระดับความเร็วสูงสุด (ระดับ 5) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อยจนหมด ให้ตั้งยอดแข็ง ใส่ลงในส่วนผสมแป้งที่พักไว้ ตะล่อมให้เข้ากัน
5. ตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ วางเรียงบนถาดที่ปูด้วยกระดาษและใส่น้ำให้สูงเกือบครึ่งพิมพ์ นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซียส เวลาประมาณ 40 นาที
6. นำออกมาคว่ำออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House