กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

บัตเตอร์เค้กครบรอบ 50 ปี

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก
    ผงฟู
    วานิลลาผง
    นมผง
    เนยสด
    อีซี 25เค
    น้ำตาลทรายป่น
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    นมข้นจืดระเหย
    ส่วนผสม : บัตเตอร์ครีม
    เนยสด
    เนยขาว
    น้ำเชื่อมเข้มข้น
    เกลือป่น
    กลิ่นวานิลลา
    วิธีทำ : บัตเตอร์ครีม
    1. ใส่เนยสด เนยขาว และกลิ่นวานิลลา ลงในอ่างผสมของเครื่องผสมอาหารชาร์ป ตีผสมให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด (สปีด 6) ค่อย ๆ ใส่น้ำเชื่อมเข้มข้น และเกลือป่นจนหมด

    400
    2
    1
    2
    330
    2
    4
    1/2
    6
    1 1/2

    400
    250
    200
    1
    1
     

    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ฟอง
    ถ้วยตวง

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-70K รุ่น 70 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-70K รุ่น 70 ลิตร

ราคา 8,400.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู วานิลลาผง และนมผง พักไว้
    2. นำเนยสด และอีซี 25เค ใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหารชาร์ป ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด (สปีด 6) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายป่น และเกลือป่น ทีละน้อยจนหมด ตีผสมจนน้ำตาลทรายละลาย
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง (สปีด 3) ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีผสมพอเข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องต่ำสุด (สปีด 1) ใส่แป้งสลับกับส่วนผสมของนมข้นจืดระเหย เริ่มด้วยแป้งจบด้วยแป้ง โดยใช้ความเร็วเครื่อง (ระดับที่ 2) และตะล่อมให้เข้ากัน
    5. เทใส่พิมพ์ นำเข้าเตาอบไฟฟ้าชาร์ป วางบนตะแกรง โดยวางไว้ชั้นล่าง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 170-180°C เวลา 40 นาที เมื่อครบเวลานำออกมาพักให้เย็น 
    6. ตกแต่งด้วยบัตเตอร์ครีม จัดเสิร์ฟ