SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร
ราคา 3,990.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม (ส่วนที่ 1)
แป้งเค้ก
140
กรัม
ผงฟู
1/2
ช้อนชา
วานิลาผง
1/2
ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา
1/2
ช้อนชา
ไข่แดง
3
ฟอง
น้ำมันพืช
1/4
ถ้วยตวง
วิปปิ้งครีม
1/4
ถ้วยตวง
น้ำ
1/4
ถ้วยตวง
กาแฟผง
2
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
100
กรัม
เกลือป่น
1/2
ช้อนชา
ส่วนผสม (ส่วนที่ 2)
ไข่ขาว
3
ฟอง
ครีมออฟทาทาร์
1/4
ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น
50
กรัม
ส่วนผสม คาราเมลอัลมอลด์
อัลมอลด์
30
กรัม
วิปปิ้งครีม
1/2
ถ้วยตวง
น้ำ
1/4
ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
1/2
ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด
25
กรัม
เกลือป่น
1/4
ช้อนชา
เนยสด
20
กรัม
ส่วนผสม ครีมแต่งหน้าเค้ก
วิปปิ้งครีม
2
ถ้วยตวง
น้ำมะพร้าวอ่อน
1/4
ถ้วยตวง
น้ำตาลไอซิ่ง
2
ช้อนโต๊ะ
ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP
วิธีทำ
1. ร่อน แป้งเค้ก ผงฟู วานิลาผง เบคกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน พักไว้
2. ผสมไข่แดง น้ำมันพืช วิปปิ้งครีม น้ำและกาแฟผงเข้าด้วยกัน นำมาผสมกับน้ำตาลทราย เกลือป่น และส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย พักไว้
3. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ และน้ำตาลทรายป่นให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่อง สูงสุด ( สปีด 5 ) ด้วยความเร็วสูงสุด จนตั้งยอดแข็ง
4. ใส่ส่วนผสมของไข่แดง ลงในส่วนผสมไข่ขาว ตะล่อมให้เข้ากัน
5. เทใส่พิมพ์ ขนาด 7 นิ้ว × 12 นิ้ว × 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวโรยแป้งเค้กไว้
6. นำเข้าเตาอบ วางบนตะแกรง โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่างใช้อุณหภูมิ 180 องศา เซลเซียส เวลาประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งสุก คว่ำออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็น
7. แบ่งครึ่งตามแนวนอน ปาดด้วยคาราเมลอัลมอลด์ที่เตรียมไว้ให้ทั่ว นำอีกแผ่นประกบเข้าด้วยกัน ปาดหน้าด้วยวิปปิ้งครีมให้สวยงาม
8. นำไปแช่ตู้เย็น ประมาณ 15 นาที ตัดเสิร์ฟ
วิธีทำ คาราเมลอัลมอนด์
ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน นำไปตั้งไฟให้ส่วนผสมพอข้น
วิธีทำ ครีมแต่งหน้าเค้ก
ผสมส่วนผสมทั้งหมดจนตีขึ้นฟูนำมาปาดเค้ก
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House