SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร
ราคา 3,990.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสมแป้งทาร์ต
แป้งสาลีอเนกประสงค์
240
กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง
60
กรัม
ผงวานิลา
1
ช้อนชา
เนยสด
170
กรัม
ไข่ไก่ (ไข่แดง)
2
ฟอง ***
น้ำเย็น
2
ช้อนโต๊ะ ***
ฟิลลิ่งบลูเบอร์รี่
1
กระป๋อง
ส่วนผสม ครัมเบิ้ล
แป้งเค้กร่อนแล้ว
200
กรัม
น้ำตาลทรายป่น
80
กรัม
เนยสด
125
กรัม
อัลมอนด์ป่น
0
กรัม
หมายเหตุ : *** ผสมให้เข้ากัน
ทำจากเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น EO-28LP กับ เครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP
1. ร่อนแป้ง น้ำตาลไอซิ่ง ผงวานิลา คนให้เข้ากัน พักไว้
2. ใส่ส่วนผสมแป้งและเนยตัดเป็นก้อนสี่เหลี่ยมเล็ก ลงในโถผสมอาหาร โดยใช้หัวตีรูปใบไม้ ความเร็วเครื่อง (สปีด4) นวดจนแป้งและเนยเข้ากันดี ค่อยๆใส่ส่วนผสมไข่แดงจนหมดนวดต่ออีกประมาณ 7-10 นาที พักแป้งไว้ 1 ชั่วโมง จึงนำมาตัดแบ่งก้อนละ 15 กรัม กรุใส่พิมพ์อะลูมิเนียม ประมาณ 25 พิมพ์
3. นำเข้าอบ โดยวางชั้นกลาง ใช้ไฟบน และไฟล่าง อุณหภูมิ 170℃ เวลา 10 นาที นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็น ใส่ฟิลลิ่งบลูเบอร์รี่และโรยหน้าด้วยครัมเบิ้ล
4. นำเข้าอบอีกครั้ง ที่อุณหภูมิ 200℃ เวลา 7 นาที นำออกมาพักให้เย็น
5. ตกแต่งด้วยบลูเบอร์รี่ก่อนเสิร์ฟ
วิธีทำครัมเบิ้ล
1. ผสมแป้งกับน้ำตาลทรายป่น ใช้ตะกร้อมือคนส่วนผสมให้เข้ากัน
2. ใส่เนยค่อย ๆ ใช้นิ้วมือค่อย ๆ คลุกส่วนผสมให้เข้ากัน จนได้แป้ง ที่เป็นก้อนเล็ก ๆ ร่วน ๆ พักไว้
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House