กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Blueberry Yogurt Pudding

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม ชั้นสีม่วง

    เจลาติน

    4

    แผ่น (แช่ในน้ำเย็นให้นิ่ม)

    น้ำตาลทราย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    นมเปรี้ยว

    1

    ถ้วยตวง

    โยเกิร์ตบลูเบอร์รี่

    1

    ถ้วยตวง

    แยมบลูเบอร์รี่

     

    (สำหรับตกแต่ง )

    วิปปิ้งครีม

     

    (สำหรับตกแต่ง )

    ส่วนผสม ชั้นสีขาว

    เจลาติน

    4

    แผ่น (แช่ในน้ำเย็นให้นิ่ม)

    น้ำตาลทราย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    นมสด

    2

    ช้อนโต๊ะ

    โยเกิร์ตธรรมชาติ

    1

    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น CY-201
    วิธีทำ ชั้นสีม่วง
    1. นำน้ำตาลทราย และ นมเปรี้ยวใส่ลงในกระทะตั้งบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โดยใช้ โปรแกรม Hot Pot กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 600W ตั้งพอให้เดือด
    2. ใส่เจลาตินแผ่น คนให้เจลาตินละลาย ใส่โยเกิร์ต คนให้เข้ากัน
    วิธีทำ ชั้นสีขาว
    1. นำน้ำตาลทราย และ นมเปรี้ยวใส่ลงในกระทะตั้งบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โดยใช้ โปรแกรม Hot Pot กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 600W ตั้งพอให้เดือด
    2. ใส่เจลาตินแผ่น คนให้เจลาตินละลาย ใส่โยเกิร์ต คนให้เข้ากัน
    วิธีทำ
    1. นำส่วนผสมชั้นสีม่วงเทใส่พิมพ์ นำไปแช่เย็นประมาณ 30 นาที ให้เซ็ทตัว แล้วนำออกจากตู้เย็น เพื่อเทชั้นสีขาวซ้อนบนสีม่วง แล้วจึงนำไปแช่เย็นอีกครั้งประมาณ 30 นาที
    2. ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม และ แยมบลูเบอร์รี่