ส่วนผสม ชั้นสีม่วง
เจลาติน
4
แผ่น (แช่ในน้ำเย็นให้นิ่ม)
น้ำตาลทราย
2
ช้อนโต๊ะ
นมเปรี้ยว
1
ถ้วยตวง
โยเกิร์ตบลูเบอร์รี่
1
ถ้วยตวง
แยมบลูเบอร์รี่
(สำหรับตกแต่ง )
วิปปิ้งครีม
(สำหรับตกแต่ง )
ส่วนผสม ชั้นสีขาว
เจลาติน
4
แผ่น (แช่ในน้ำเย็นให้นิ่ม)
น้ำตาลทราย
2
ช้อนโต๊ะ
นมสด
2
ช้อนโต๊ะ
โยเกิร์ตธรรมชาติ
1
ถ้วยตวง
ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น CY-201
วิธีทำ ชั้นสีม่วง
1. นำน้ำตาลทราย และ นมเปรี้ยวใส่ลงในกระทะตั้งบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โดยใช้ โปรแกรม Hot Pot กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 600W ตั้งพอให้เดือด
2. ใส่เจลาตินแผ่น คนให้เจลาตินละลาย ใส่โยเกิร์ต คนให้เข้ากัน
วิธีทำ ชั้นสีขาว
1. นำน้ำตาลทราย และ นมเปรี้ยวใส่ลงในกระทะตั้งบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โดยใช้ โปรแกรม Hot Pot กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 600W ตั้งพอให้เดือด
2. ใส่เจลาตินแผ่น คนให้เจลาตินละลาย ใส่โยเกิร์ต คนให้เข้ากัน
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมชั้นสีม่วงเทใส่พิมพ์ นำไปแช่เย็นประมาณ 30 นาที ให้เซ็ทตัว แล้วนำออกจากตู้เย็น เพื่อเทชั้นสีขาวซ้อนบนสีม่วง แล้วจึงนำไปแช่เย็นอีกครั้งประมาณ 30 นาที
2. ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม และ แยมบลูเบอร์รี่
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House