ส่วนผสม
แป้งขนมปัง
500
กรัม
ยีส
2
ช้อนโต๊ะ
สารเสริมคุณภาพ
2
ช้อนชา
ไข่ไก่
2
ฟอง
น้ำตาลทราย
1/2
ถ้วยตวง
เกลือป่น
2
ช้อนชา
นมข้นจืดระเหย
1/2
ถ้วยตวง
น้ำเย็น
1/2
ถ้วยตวง
เนย
70
กรัม
เนยขาว
30
กรัม
น้ำสลัดครีม
3
ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมไส้เบคอน
เบคอน
150
กรัม
(หั่นตามขวางกว้าง 2 X 2 เซนติเมตร)
หอมหัวใหญ่
50
กรัม
(หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 1X 1 เซนติเมตร)
วิปปิ้งครีม
1/2
ถ้วยตวง
น้ำสลัดครีม
1/2
ถ้วยตวง
มายองเนส
3
ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด
1
ช้อนโต๊ะ
ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP
1. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น นมข้นจืดระเหย และน้ำเย็น ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดง เป็นก้อน พักไว้
2. ร่อนแป้งขนมปัง สารเสริมคุณภาพ เข้าด้วยกัน ใส่ในโถผสม ใส่ยีสต์ ตีพอเข้ากัน โดยใช้หัวตีรูปตะขอ โดยใช้ความเร็วเครื่องต่ำสุด
3. เทส่วนผสมของไข่ไก่ที่พักไว้ ในส่วนผสมแป้งนวดพอเข้ากัน ใส่เนยสดและเนยขาว นวดต่อจน แป้งมีลักษณะเนียนดีไม่ติดมือ โดยใช้หัวตีรูปตะขอความเร็วเครื่องสูงสุด
4. นำแป้งออกมาคลุมด้วยผ้า พักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า
5. นำแป้งมาคลึงไล่อากาศ แบ่งแป้งออกเป็นก้อนๆละ 90 กรัม คลึงให้เป็นก้อนกลม พักไว้ ประมาณ 10 นาที
6. นำแป้งมาคลึงเป็นแผ่นขนาด 3 ×6 นิ้ว ใส่ไส้แฮม ม้วนให้แน่น เป็นท่อนกลมใส่พิมพ์ โลหะขนาด 2 × 3 × 1.5 นิ้ว ที่ทาเนยขาวแล้ว ตัดแป้งให้เป็นช่อง 3 ช่อง พักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า
7. บีบน้ำสลัดบนหน้าขนมปัง นำเข้าเตาอบโดยวางบนตะแกรงที่ วางไว้ชั้นล่าง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 230 ˚C เวลาประมาณ 20 – 25 นาที พอสุกทาผิวหน้าขนมปังให้ทั่วด้วยเนยสด จัดเสิร์ฟ
วิธีทำไส้เบคอน
1. นำเบคอนและหอมหัวใหญ่ผัดให้หอม ใส่ส่วนผสมที่เหลือผัดให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House