SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-42K รุ่น 42 ลิตร
ราคา 5,400.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม: คาราเมล
น้ำตาลทราย
1 1/2
ถ้วยตวง
น้ำ
1/2
ถ้วยตวง
ส่วนผสม: คัสตาร์ด
ไข่่ไก่
3
ฟอง
นมข้นจืด
1 1/2
ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
180
กรัม
วานิลาผง
1
ช้อนชา
ส่วนผสม: เค้ก
แป้งเค้ก
100
กรัม
ผงฟู
1 1/2
ช้อนชา
ไข่แดง
4
ฟอง
น้ำตาลทรายป่น
25
กรัม
เนยละลาย
50
กรัม
นมข้นจืด
120
กรัม
ส่วนผสม: ไข่ขาว
ไข่ขาว
4
ฟอง
ครีมออฟทาทาร์
1/2
ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น
75
กรัม
ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ปรุ่น EO-42K และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51
วิธีทำ:คาราเมล
1. นำน้ำตาลทรายและน้ำใส่หม้อตั้งไฟจนน้ำตาลละลายหมด และมีสีน้ำตาลอ่อน
2. ตักหยอดใส่พิมพ์ไว้ 10 พิมพ์ ๆ ละเท่า ๆ กัน
วิธีทำ : คัสตาร์ด
1. นำส่วนผสมคัสตาร์ดทั้งหมด ใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน
2. เทใส่พิมพ์คาราเมล ประมาณ 1/3 ของพิมพ์
วิธีทำ: เค้ก
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เข้าด้วยกันพักไว้
2. นำไข่แดง น้ำตาลทรายป่น ใส่ภาชนะ ค่อย ๆ ใส่เนยละลาย และนมข้นจืดระเหย คนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
3. เทส่วนผสมของไข่แดงลงในส่วนผสมแป้งที่พักไว้ คนให้เข้ากัน พักไว้
4. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์จนตั้งยอดอ่อน ใช้ระดับความเร็วสูงสุด (ระดับ 5 ) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายป่นที่ละน้อยจนหมด ให้ตั้งยอดแข็ง ใส่ลงในส่วนผสมแป้งที่พักไว้ ตะล่อมให้เข้ากัน 5. ตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ (ที่ใส่คาราเมลและคัสตาร์ด) วางเรียงบนถาดที่ปูด้วยกระดาษ และใส่น้ำสูงเกือบครึ่งพิมพ์ นำเข้าเตาอบโดยวางในชั้นกลาง ใช้ไฟบน และไฟล่าง อุณหภูมิ 180 º C เวลาประมาณ 40 นาที
6. นำออกจากเตา คว่ำออกจากพิมพ์ในขณะที่ยังร้อนอยู่ พร้อมจัดเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House