กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Caramel Custard Cake

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: คาราเมล

    น้ำตาลทราย

    1 1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำ

    1/2

    ถ้วยตวง

    ส่วนผสม: คัสตาร์ด

    ไข่่ไก่

    3

    ฟอง

    นมข้นจืด

    1 1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทราย

    180

    กรัม

    วานิลาผง

    1

    ช้อนชา

    ส่วนผสม: เค้ก

    แป้งเค้ก

    100

    กรัม

    ผงฟู

    1 1/2

    ช้อนชา

    ไข่แดง

    4

    ฟอง

    น้ำตาลทรายป่น

    25

    กรัม

    เนยละลาย

    50

    กรัม

    นมข้นจืด

    120

    กรัม

    ส่วนผสม: ไข่ขาว

    ไข่ขาว

    4

    ฟอง

    ครีมออฟทาทาร์

    1/2

    ช้อนชา

    น้ำตาลทรายป่น

    75

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-42K รุ่น 42 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO-42K รุ่น 42 ลิตร

ราคา 5,400.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ปรุ่น EO-42K และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51
    วิธีทำ:คาราเมล
    1. นำน้ำตาลทรายและน้ำใส่หม้อตั้งไฟจนน้ำตาลละลายหมด และมีสีน้ำตาลอ่อน
    2. ตักหยอดใส่พิมพ์ไว้ 10 พิมพ์ ๆ ละเท่า ๆ กัน
    วิธีทำ : คัสตาร์ด
    1. นำส่วนผสมคัสตาร์ดทั้งหมด ใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน
    2. เทใส่พิมพ์คาราเมล ประมาณ 1/3 ของพิมพ์
    วิธีทำ: เค้ก
    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เข้าด้วยกันพักไว้
    2. นำไข่แดง น้ำตาลทรายป่น ใส่ภาชนะ ค่อย ๆ ใส่เนยละลาย และนมข้นจืดระเหย คนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
    3. เทส่วนผสมของไข่แดงลงในส่วนผสมแป้งที่พักไว้ คนให้เข้ากัน พักไว้
    4. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์จนตั้งยอดอ่อน ใช้ระดับความเร็วสูงสุด (ระดับ 5 ) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายป่นที่ละน้อยจนหมด ให้ตั้งยอดแข็ง ใส่ลงในส่วนผสมแป้งที่พักไว้ ตะล่อมให้เข้ากัน 5. ตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ (ที่ใส่คาราเมลและคัสตาร์ด) วางเรียงบนถาดที่ปูด้วยกระดาษ และใส่น้ำสูงเกือบครึ่งพิมพ์ นำเข้าเตาอบโดยวางในชั้นกลาง ใช้ไฟบน และไฟล่าง อุณหภูมิ 180 º C เวลาประมาณ 40 นาที
    6. นำออกจากเตา คว่ำออกจากพิมพ์ในขณะที่ยังร้อนอยู่ พร้อมจัดเสิร์ฟ