SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร
ราคา 3,990.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม (ส่วนที่ 1)
แป้งเค้ก
130
กรัม
ผงโกโก้
3
ช้อนโต๊ะ
วานิลาผง
1/2
ช้อนชา
ผงฟู
1/2
ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา
1/2
ช้อนชา
เกลือป่น
1/4
ช้อนชา
น้ำตาลทราย
100
กรัม
ไข่แดง
3
ฟอง
ส่วนผสม (ส่วนที่ 2)
ไข่ขาว
3
ฟอง
ครีมออฟทาทาร์
1/4
ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น
25
กรัม
ส่วนผสมไส้ครีม
เนย
1/2
ถ้วยตวง
เนยขาว
1/4
ถ้วยตวง
น้ำตาลไอซิ่ง
1/4
ถ้วยตวง
นมข้นจืดระเหย
1
ช้อนโต๊ะ
วานิลลา
1
ช้อนชา
ทำจากเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น EO-28LP กับ เครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ ผงฟู วานิลาผง เบคกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน พักไว้
2. ผสมไข่แดง น้ำมันพืช นมข้นจืดระเหย เข้าด้วยกัน นำมาผสมกับน้ำตาลทราย เกลือป่น และส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย พักไว้
3. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ และน้ำตาลทรายป่นให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูป ตะกร้อความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5 ) ด้วยความเร็วสูงสุด จนตั้งยอดได้
4. ใส่ส่วนผสมของไข่แดง ลงในส่วนผสมไข่ขาว ตะล่อมไปทางเดียวกันให้เข้ากัน
5. เทใส่พิมพ์ ขนาด 7 นิ้ว × 12 นิ้ว × 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวโรยแป้งเค้กไว้
6. นำเข้าเตาอบ วางบนตะแกรง โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง ใช้ อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งสุก คว่ำออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็น
7. แบ่งครึ่งตามแนวนอน ปาดไส้ครีมที่เตรียมไว้ให้ทั่วนำอีกแผ่นประกบเข้าด้วยกัน แต่งให้สวยงาม
8. นำไปแช่ตู้เย็น ประมาณ 10 นาที ตัดเสิร์ฟ
วิธีทำไส้ครีม
1. ตีเนยและเนยขาวตีให้ขึ้นฟู ค่อยๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่ง และนมข้นจืดระเหย ตีให้เข้ากัน ด้วยความเร็วปานกลาง เวลาประมาณ 10 นาที พักไว้
2. สำหรับทาเป็นไส้ เค้ก
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House