กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Chocolate Chiffon Cake

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม (ส่วนที่ 1)

    แป้งเค้ก

    130

    กรัม

    ผงโกโก้

    3

    ช้อนโต๊ะ

    วานิลาผง

    1/2

    ช้อนชา

    ผงฟู

    1/2

    ช้อนชา

    เบคกิ้งโซดา

    1/2

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    น้ำตาลทราย

    100

    กรัม

    ไข่แดง

    3

    ฟอง

    ส่วนผสม (ส่วนที่ 2)

    ไข่ขาว

    3

    ฟอง

    ครีมออฟทาทาร์

    1/4

    ช้อนชา

    น้ำตาลทรายป่น

    25

    กรัม

    ส่วนผสมไส้ครีม

    เนย

    1/2

    ถ้วยตวง

    เนยขาว

    1/4

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลไอซิ่ง

    1/4

    ถ้วยตวง

    นมข้นจืดระเหย

    1

    ช้อนโต๊ะ

    วานิลลา

    1

    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น EO-28LP กับ เครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP
    วิธีทำ
    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ ผงฟู วานิลาผง เบคกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน พักไว้
    2. ผสมไข่แดง น้ำมันพืช นมข้นจืดระเหย เข้าด้วยกัน นำมาผสมกับน้ำตาลทราย เกลือป่น และส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย พักไว้
    3. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ และน้ำตาลทรายป่นให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูป ตะกร้อความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5 ) ด้วยความเร็วสูงสุด จนตั้งยอดได้
    4. ใส่ส่วนผสมของไข่แดง ลงในส่วนผสมไข่ขาว ตะล่อมไปทางเดียวกันให้เข้ากัน
    5. เทใส่พิมพ์ ขนาด 7 นิ้ว × 12 นิ้ว × 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวโรยแป้งเค้กไว้
    6. นำเข้าเตาอบ วางบนตะแกรง โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง ใช้ อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งสุก คว่ำออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็น
    7. แบ่งครึ่งตามแนวนอน ปาดไส้ครีมที่เตรียมไว้ให้ทั่วนำอีกแผ่นประกบเข้าด้วยกัน แต่งให้สวยงาม
    8. นำไปแช่ตู้เย็น ประมาณ 10 นาที ตัดเสิร์ฟ
    วิธีทำไส้ครีม
    1. ตีเนยและเนยขาวตีให้ขึ้นฟู ค่อยๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่ง และนมข้นจืดระเหย ตีให้เข้ากัน ด้วยความเร็วปานกลาง เวลาประมาณ 10 นาที พักไว้
    2. สำหรับทาเป็นไส้ เค้ก