กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Chocolate Lemon Tart

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: แป้งทาร์ต

    แป้งสาลีอเนกประสงค์

    175

    กรัม

    น้ำตาลไอซิ่ง

    70

    กรัม

    อัลมอนด์ป่น

    25

    กรัม

    เนย

    90

    กรัม

    ไข่ไก่ (ไข่แดง)

    1

    ฟอง

    น้ำ

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ส่วนผสม:ครีมอัลมอนด์

    แป้งเค้ก

    5

    กรัม

    อัลมอนด์ป่น

    50

    กรัม

    น้ำตาลไอซิ่ง

    50

    กรัม

    เนย

    50

    กรัม

    ไข่ไก่

    1

    ฟอง

    ส่วนผสม ( ครีมเลมอน )

     

     

    น้ำเลมอน

    1/3

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทราย

    100

    กรัม

    ไข่ไก่

    3

    ฟอง

    ผิวเลมอน

    1

    ช้อนโต๊ะ

    เนย

    50

    กรัม

    ส่วนผสม: ครีมช็อกโกแลต

     

     

    เจลาตินผง

    1

    ช้อนชา

    นมข้นจืดระเหย

    1

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทราย

    100

    กรัม

    เนย

    75

    กรัม

    ผลโกโก้

    25

    กรัม

    แป้งข้าวโพด

    15

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO28LP และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection
    วิธีทำ
    1. ร่อนแป้งเค้กและน้ำตาลไอซิ่ง พักไว้
    2. ผสมไข่แดงและน้ำคนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
    3. นำส่วนผสมของแป้ง อัลมอนด์ป่น และเนย ลงในโถผสมอาหารใช้หัวตีรูปใบไม้ความเร็วเครื่องระดับที่ 3 ให้แป้งมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กเท่าเม็ดถั่วเขียว ค่อยๆใส่ส่วนผสมของไข่แดงลงในแป้งผสมให้เข้ากัน พักแป้งไว้ประมาณ 30 นาที
    4. นำแป้งมาแบ่งเป็นก้อนกลม ก้อนละประมาณ 12 กรัม กรุลงพิมพ์กลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวไว้แล้ว ใช้ส้อมจิ้มไล่ฟองอากาศให้ทั่ว พักไว้
    5. นำครีมอัลมอนด์ ตักใส่แป้งทาร์ตประมาณ 2/3 ของพิมพ์
    6. นำเข้าเตาอบโดยวางชั้นกลางใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180℃ ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที พักไว้ให้เย็น
    7. ตักครีมเลมอนลงแป้งที่อบนำไปแช่เย็นประมาณ 30 นาที
    8. ตักครีมช็อกโกแลตราดหน้าเลมอนทาร์ตให้ทั่วนำไปแช่เย็น
    9. จัดใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงาม
    วิธีทำ : ครีมอัลมอนด์
    นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะผสมให้เข้ากันพักไว้
    วิธีทำ : ครีมเลมอน
    1. นำ น้ำเลมอน ผิวเลมอน น้ำตาลทรายและไข่ไก่ผสมให้เข้ากัน กรองผ่านกระชอน
    2. นำไปตั้งไฟคนจนส่วนผสมพอข้นใส่ผิวเลมอนและเนยคนให้เข้ากัน พักไว้พออุ่น
    วิธีทำ : ครีมช็อกโกแลต
    นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะนำไปตั้งไฟคนจนส่วนผสมพอข้น ผสมให้เข้ากันพักไว้