ส่วนผสม:
ปลาหมึกกล้วยตัวใหญ่ (ตัดเป็นวงกว้าง 1 นิ้ว)
2
ตัว
ผงบาร์บีคิว
1
ช้อนโต๊ะ
ผลชิลลี่
1
ช้อนชา
เกลือป่น
1
ช้อนชา
พริกไทยป่น
1/4
ช้อนชา
แป้งสำหรับชุบทอด
1/2
ถ้วยตวง
น้ำเย็น
1/4
ถ้วยตวง
ส่วนผสม: โรยหน้า
ผงบาร์บีคิว
1
ช้อนชา
ผงชิลลี่
1
ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
1/2
ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น
1
ช้อนชา
สลัดครีม (สำหรับตกแต่งหน้า)
1/4
ถ้วยตวง
ทำจาก เตาแม่เหล็กไฟฟ้า CY-201
1. นำปลาหมึกมาหมักด้วยผงบาร์บีคิว ผงชิลลี่ เกลือป่น พริกไทยป่น เคล้าให้เข้ากันพักไว้ผสมแป้งกับน้ำเย็น คลุกเคล้ากับปลาหมึกที่หมักไว้ให้เข้ากัน
2. เตรียมน้ำมันใส่ในกระทะ แล้ววางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
3. กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 600 W พอน้ำมันร้อน ใส่ปลาหมึกลงทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
4. จัดใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยส่วนผสมผงบาร์บีคิว และสลัดครีม
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House