ส่วนผสม : แป้งพาย
แป้งสาลีอเนกประสงค์
2 1/2
ถ้วยตวง
เนย
100
กรัม
ไข่แดง
1
ฟอง
น้ำตาลทรายป่น
1/3
ถ้วยตวง
เกลือป่น
1/4
ช้อนชา
น้ำเย็น
2
ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม : ไส้ครีมชีส
ครีมชีส
150
กรัม
วิปปิ้งครีม
3/4
ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายป่น
2
ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว
2
ช้อนชา
กีีวี่
100
กรัม
(หั่นเป็นแว่นๆ ตามขวางสำหรับตกแต่ง)
แก้วมังกร
100
กรัม
(หั่นเป็นชิ้นสามเหลี่ยมเล็กๆ สำหรับตกแต่ง)
ส้มซันคิสต์
100
กรัม
(หั่นเป็นชิ้นสำหรับตกแต่ง)
ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP
วิธีทำ
1. นำไข่แดง น้ำตาลทรายป่น เกลือป่น และน้ำเย็น ใส่ภาชนะ คนอย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน พักไว้
2. นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ และเนยสด ใส่ภาชนะใช้เบนเดอร์ตัดแป้งให้เป็นเม็ดเล็กเท่าเมล็ดถั่วเขียว ค่อยๆ ใส่ส่วนผสมของไข่แดงลงในแป้ง ตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากัน แช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที
3. นำแป้งมาคลึงให้เป็นแผ่นบางหนา 0.5 เซนติเมตร ใช้พิมพ์กดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ประมาณ 3 นิ้ว กดแป้งให้เป็นแผ่นกลม แล้วนำมากรุลงในพิมพ์กลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวไว้แล้ว ใช้ส้อมจิ้มไล่ฟองอากาศให้ทั่ว
4. นำเข้าเตาอบโดยวางชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 150 ˚C ใช้เวลาประมาณ 20 นาที พักไว้ให้เย็น
5. บีบไส้ครีมชีส ลงในแป้งพายให้เต็ม ตกแต่งด้วยผลไม้สด จัดเสิร์ฟ
วิธีทำไส้ครีม
ตีครีมชีสให้ขึ้นฟู ใส่วิปปิ้งครีม และน้ำมะนาวตีให้เข้ากันค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนขึ้นฟู ตักใส่กรวยกระดาษ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House