กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Fruit Pie Cream Cheese

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม : แป้งพาย

    แป้งสาลีอเนกประสงค์

     

    2 1/2

    ถ้วยตวง

    เนย

    100

    กรัม

    ไข่แดง

    1

    ฟอง

    น้ำตาลทรายป่น

    1/3

    ถ้วยตวง

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    น้ำเย็น

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ส่วนผสม : ไส้ครีมชีส

     

     

    ครีมชีส

    150

    กรัม

    วิปปิ้งครีม

    3/4

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทรายป่น

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมะนาว

    2

    ช้อนชา

    กีีวี่

    100

    กรัม

    (หั่นเป็นแว่นๆ ตามขวางสำหรับตกแต่ง)

    แก้วมังกร

    100

    กรัม

    (หั่นเป็นชิ้นสามเหลี่ยมเล็กๆ สำหรับตกแต่ง)

     

     

    ส้มซันคิสต์

    100

    กรัม

    (หั่นเป็นชิ้นสำหรับตกแต่ง)

     

     

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP
    วิธีทำ
    1. นำไข่แดง น้ำตาลทรายป่น เกลือป่น และน้ำเย็น ใส่ภาชนะ คนอย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน พักไว้
    2. นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ และเนยสด ใส่ภาชนะใช้เบนเดอร์ตัดแป้งให้เป็นเม็ดเล็กเท่าเมล็ดถั่วเขียว ค่อยๆ ใส่ส่วนผสมของไข่แดงลงในแป้ง ตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากัน แช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที
    3. นำแป้งมาคลึงให้เป็นแผ่นบางหนา 0.5 เซนติเมตร ใช้พิมพ์กดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ประมาณ 3 นิ้ว กดแป้งให้เป็นแผ่นกลม แล้วนำมากรุลงในพิมพ์กลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวไว้แล้ว ใช้ส้อมจิ้มไล่ฟองอากาศให้ทั่ว
    4. นำเข้าเตาอบโดยวางชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 150 ˚C ใช้เวลาประมาณ 20 นาที พักไว้ให้เย็น
    5. บีบไส้ครีมชีส ลงในแป้งพายให้เต็ม ตกแต่งด้วยผลไม้สด จัดเสิร์ฟ
    วิธีทำไส้ครีม
    ตีครีมชีสให้ขึ้นฟู ใส่วิปปิ้งครีม และน้ำมะนาวตีให้เข้ากันค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนขึ้นฟู ตักใส่กรวยกระดาษ