กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Oatmeal Cookies

ส่วนผสม

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์

    150

    กรัม

    ผงฟู

    1/2

    ช้อนชา

    เบกกิ้งโซดา

    1/4

    ช้อนชา

    วานิลลาผง

    1

    ช้อนชา

    เนยสด

    175

    กรัม

    น้ำตาลทรายแดง

    80

    กรัม

    ไข่ไก่

    1

    ฟอง

    ข้าวโอ๊ต

    90

    กรัม

    ลูกเกด

    50

    กรัม

    เม็ดมะม่วงหิมพานต์

    50

    กรัม

    ข้าวโอ๊ต

    200

    กรัม ( สำหรับคลุก )

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น EO-28LP กับเครื่องผสมอาหาร ชาร์ปรุ่น EMS-200LP
    1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา วานิลลาผง เข้าด้วยกัน พักไว้
    2. นำเนยสดใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5 ) ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายแดง ทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนน้ำตาลทรายแดงละลาย
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง ( สปีด 3 ) ใส่ไข่ตีให้เข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องต่ำ ( สปีด 1 ) ใส่ส่วนผสมแป้งให้เข้ากัน ข้าวโอ๊ต ลูกเกดและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ตีให้เข้ากันอีกครั้ง
    5. ใช้ช้อนตักเป็นก้อนกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว นำมาคลุกกับข้าวโอ๊ตแล้ววางเรียงบนถาด อบที่ทาเนยขาวแล้ว นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก