ข้าวหอมมะลิ
3
ถ้วยตวง
ข้าวเหนียวเขี้ยวงู
1
ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชู
1/2
ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย
1/2
ถ้วยตวง+2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
1 1/2
ช้อนชา
สาหร่ายโนริ
10
แผ่น
ปูอัด
150
กรัม
แครอท (หั่นเป็นท่อนยาว หนา1 ซม.)
150
กรัม
แตงกวาญี่ปุ่น (หั่นเป็นท่อนยาว หนา1 ซม.)
150
กรัม
มายองเนส
50
กรัม
วาซาบิ
20
กรัม
ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น
1/4
ถ้วยตวง
ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT10 Candy
- ซาวข้าวทั้ง 2 ชนิด ให้สะอาดใส่ลงในหม้อหุงข้าว เติมน้ำ สเกล MIXED RICE (ข้าวผสม) ระดับขีดที่ 4 กดปุ่ม COOK (ข้าวผสม)
- นำน้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำส้มสายชู ใส่ลงในภาชนะ คนให้น้ำตาลทรายละลาย พอข้าวสุกใส่ส่วนผสมน้ำตาลทรายลงในข้าว คนให้เข้ากัน คลุมด้วยพลาสติก พักไว้ให้เย็น
- นำแผ่นสาหร่ายวางบนเสื่อสำหรับม้วนตามยาว ตักข้าววางบนแผ่นสาหร่าย เกลี่ยให้ทั่ว ใส่ปูอัด ไข่หวาน แครอท แตงกวาญี่ปุ่น และมายองเนส จากนั้นม้วนให้แน่นเป็นแท่งกลม หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ
- เรียงใส่จานพร้อมเสิร์ฟด้วย วาซาบิ และซอสถั่งเหลืองญี่ปุ่น
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House