แป้งเค้ก
2
ถ้วยตวง
ผงฟู
2
ช้อนโต๊ะ
วานิลลาผง
2
ช้อนโต๊ะ
นมผง
1
ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
1/4
ช้อนชา
ไข่ไก่
3
ฟอง
น้ำตาลทรายป่น
3/4
ถ้วยตวง
นมสดรสจืด
1
ถ้วยตวง
เนยสดละลาย
2
ช้อนโต๊ะ
(สำหรับทาตอนสุก)
ท็อปปิ้งช็อกโกแลต
Vanila Ice-Cream
300
กรัม
ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น CY-201 และเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป EMS-51
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู วานิลลาผง นมผงและเกลือป่นเข้าด้วยกัน พักไว้
2. ตีไข่ น้ำตาลทราย ด้วยความเร็วเครื่องสูงสุด จนส่วนผสมขึ้นฟู
3. ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด ค่อยๆใส่ส่วนผสมแป้ง สลับกับนมสดรสจืด โดยเริ่มจากแป้ง จบด้วยแป้ง ตีจนส่วนผสมพอเข้ากัน แล้วพักไว้
4. ตั้งกระทะบนเตาแม่เหล็กกดปุ่ม HOT POT โดยใช้อุณหภูมิ 300 องศา เซลเซียส หยอดแป้ง แพนเค้กลง พอเกิดฟองอากาศทั่วแป้ง กลับด้านไว้ประมาณ 1 นาที ตักเสิร์ฟราดด้วย ท็อปปิ้งช็อกโกแลต น้ำผึ้ง หรือตกแต่งตามใจชอบ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House