ส่วนผสมแป้ง
แป้งข้าวเจ้า
1 3/4
ถ้วยตวง
แป้งท้าวยายม่อม
3/4
ถ้วยตวง
น้ำเย็น
1
ถ้วยตวง
น้ำปูนใส
3/4
ถ้วยตวง
ไข่แดง
1
ฟอง
น้ำตาลทราย
1
ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
1
ช้อนชา
งาขาวและงาดำคั่ว สำหรับโรยหน้า
ส่วนผสมไส้มะพร้าว
มะพร้าวทึนทึก (ขูดเส้น)
4
ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ
1 1/2
ถ้วยตวง
น้ำ
1/2
ถ้วยตวง
เกลือป่น
1/8
ช้อนชา
ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-201
วิธีทำ
1. นำแป้งข้าวเจ้า แป้งท้าวยายม่อม น้ำตาลทราย เกลือป่นใส่ในอ่างผสม ใส่น้ำปูนใส น้ำเย็นและไข่แดง คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ พักไว้
2. นำน้ำมันพืชใส่ลงในกระทะตั้งบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โดยใช้โปรแกรม STIR FRY กดตั้งกำลังไฟ 900 W
3. นำพิมพ์กระทงทองใส่ในกระทะรอจนพิมพ์ร้อนจัด นำพิมพ์จุ่มในแป้งที่ผสมแล้ว ยกพิมพ์ขึ้นลงทอดในน้ำมัน พอแป้งทรงตัวจึงวางพิมพ์ลงก้นกระทะเพื่อให้ ก้นแป้งเรียบ ยกพิมพ์ขึ้นแป้งจะหลุดออกจากพิมพ์ ทอดต่อจนกระทงเป็นสีเหลือง
4. ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน พักไว้
วิธีทำไส้มะพร้าว
1. นำน้ำตาลปี๊บ เกลือป่น และน้ำตั้งไฟเคี่ยวจนเหนียว
2. ใส่มะพร้าวทึนทึก คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House