SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร
ราคา 3,990.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์แป้งเค้ก
4
ถ้วยตวง
น้ำตาลไอซิ่ง
2
ถ้วยตวง
ไข่ไก่
2
ฟอง
( ใช้ เฉพาะไข่แดง )
น้ำมันพืช
1
ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
1/4
ช้อนชา
สีผสมอาหาร สีชมพู สีฟ้า
ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP
1. ร่อนแป้งเค้ก น้ำตาลไอซิ่ง และเกลือป่นให้เข้ากัน ทำเป็นหลุมตรงกลาง พักไว้
2. นำไข่แดงใส่ภาชนะ ค่อยๆใส่ น้ำมันพืช คนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
3. เทใส่ส่วนผสมแป้ง ที่ทำเป็นหลุมตรงกลางไว้แล้ว นวดเบาๆให้เข้ากัน ใส่สีผสมอาหาร แล้วนวดจนเป็นเนื้อเนียน พักไว้ 15 นาที
4. แบ่งแป้งไว้ส่วนหนึ่งสำหรับทำเกสร แล้วแบ่งแป้งที่เหลือเป็นก้อนๆละ 10 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลม แบ่งเป็น 4 ชิ้น เท่าๆกัน
5. จับกลีบ 3 กลีบ ให้ปลายชนกัน วางบนถาดอบ ปั้นแป้งเป็นก้อนกลมเล็กๆ วางตรงกลางดอกเป็นเกสร
6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170˚C เวลาประมาณ 10 นาที
7. นำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาด วางบนตะแกรงพักไว้ให้เย็น
8. อบด้วยควันเทียนให้หอม จัดเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House