กล้วยน้ำว้า (บดละเอียด)
1 1/2
ถ้วยตวง
แป้งข้าวจ้าว
3/4
ถ้วยตวง
แป้งท้าวยายม่อม
3
ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน
1/3
ถ้วยตวง
เกลือป่น (สำหรับผสมในตัวขนม)
1/2
ช้อนชา
น้ำตาลทราย
100
กรัม
กะทิ UHT
1
ถ้วยตวง
มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย(สำหรับผสมในตัวขนม)
1/4
ถ้วยตวง
มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย (สำหรับโรยหน้าขนม)
1/3
ถ้วยตวง
เกลือป่น (สำหรับโรยหน้าขนม)
1/2
ช้อนชา
ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-M182
1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งท้าวยายม่อม แป้งมัน น้ำตาลทรายและเกลือป่นเข้าด้วยกัน
2. ค่อยๆ ใส่กะทิ ทีละน้อย นวดให้ส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน จึงใส่กะทิที่เหลือจนหมดตามด้วย กล้วยน้ำว้าบด และมะพร้าวคนส่วนผสมให้เข้ากันพักไว้ประมาณ 20 นาที
3. เทส่วนผสมแป้งลงในหม้อใน โรยหน้าด้วยมะพร้าวให้ทั่ว ปิดฝาหม้อ
4. กดปุ่ม ”หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ ตุ๋น ” (SLOW COOK) เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “ อุ่น ” (WARM) ให้กดเลือกโปรแกรมเดิมอีก 1 ครั้ง 5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ“ อุ่น ” (WARM) แสดงว่าส่วนผสมสุก
6. นำหม้อในออกมาพักไว้ให้เย็น จัดใส่ จานเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House