SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร
ราคา 3,990.00 บาท
รายละเอียดผลิตภัณฑ์ส่วนผสม
แป้งขนมปัง
400
กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์
150
กรัม
นมผง
150
กรัม
นมผง
50
กรัม
ยีสต์
2
ช้อนชา
แพ็ตโก้ 3
2
ช้อนชา
ไข่ไก่
2
ฟอง
น้ำตาลทราย
100
กรัม
นมสด
1
ถ้วยตวง
น้ำ
1/4
ถ้วยตวง
เนย
100
กรัม
ส่วนผสม : ครีมเนยสด
เนยสด
250
กรัม
น้ำตาลทราย
1/3
ถ้วยตวง
นมข้นหวาน
1/3
ถ้วยตวง
น้ำตาลไอซิ่ง
1/4
ถ้วยตวง ( สำหรับโรยหน้า )
ทำจากเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP และเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งสาลีอเนกประสงค์ ยีสต์ และแพ็ตโก้ 3 พักไว้
2. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย นมสด และน้ำ ใส่ภาชนะค่อย ๆ คนให้เข้ากัน ระวังอย่าให้ไข่แดงเป็น ก้อน พักไว้
3. เทส่วนผสมของไข่ที่พักไว้ ลงในส่วนผสมแป้งนวดพอเข้ากัน ใส่เนยสด นวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียนดีไม่ติดมือ โดยใช้หัวตีรูปตะขอ ความเร็วเครื่องสูงสุด
4. พักแป้งให้ขึ้นเป็นสองเท่า ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
5. นำแป้งมาไล่ฟองอากาศ แบ่งออกเป็น ก้อนๆ ละ 30 กรัม
6. คลึงเป็นก้อนกลม ใส่พิมพ์โลหะ ขนาด 3 นิ้ว ที่ทาเนยขาวแล้ว พักให้แป้ง ขึ้นเป็น สองเท่า ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
7. นำเข้าเตาอบโดยวางบนถาด โดยวางไว้ชั้นล่าง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 230˚C เวลาประมาณ 10 -15 นาที
8. พอสุก ทาผิวหน้าขนมปังด้วยเนยสด พักพออุ่น ผ่าครึ่งขนมปัง บีบไส้ด้วยครีมเนยสด โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง จัดเสิร์ฟ
วิธีทำ ครีมเนยสด
นำเนยสดใส่ภาชนะตีจนขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อย จนน้ำตาลทรายละลาย ใส่นมข้นหวานตีให้เข้ากัน นำไปใส่ไส้ขนมปัง
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House