กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวสวยหน้าไก่นึ่ง

ส่วนผสม

  • ข้าวสวย

    3

    ถ้วยตวง

    สันในไก่

    300

    กรัม

    (หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)

     

     

    เห็ดฟาง

    100

    กรัม

    (หั่นตามยาวผ่า 4)

     

     

    หอมหัวใหญ่

    100

    กรัม

    (หั่นเป็นเส้นตามยาว)

     

     

    กระเทียมเจียว

    20

    กรัม

    น้ำตาลทราย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ซีอิ๊วขาว

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมันงา

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมันหอย

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ซีอิ๊วดำ

    1

    ช้อนชา

    RICE WINE

    1

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    1

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

    แป้งมัน

    2

    ช้อนโต๊ะ ***

    น้ำ

    1/2

    ถ้วยตวง ***

    ต้นหอม

    20

    กรัม

    (หั่นเป็นท่อนยาว 1/2 นิ้ว สำหรับโรยหน้า)

     

     

    พริกชี้ฟ้าแดง

    10

    กรัม

    (หั่นเป็นเส้นบางๆ สำหรับโรยหน้า)

     

     

    หมายเหตุ : *** นำแป้งมัน กับ น้ำ ละลายให้เข้ากัน

    10

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. นำสันในไก่ และส่วนผสมทั้งหมด ผสมให้เข้ากัน วางเรียงในพิมพ์ฟอยล์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1.5 นิ้ว นำวางลงในตะแกรงนึ่ง
    2. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวสวย (PLAEN RICE ) ระดับขีดที่ 3 วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ
    3. กดปุ่ม “ข้าวสวย” (PLAEN RICE ) เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM ) โรยต้นหอม และพริกชี้ฟ้าแดง ตักใส่จานเสิร์ฟ พร้อมข้าวสวย