ส่วนผสม: ข้าวอบสับปะรด
ข้าวหอมมะลิ
2
ถ้วยตวง
กุ้งชีแฮ้
300
กรัม
(แกะเปลือกออกผ่าหลัง หั่นเป็นท่อนขนาด 2 ซม.)
ผักสามสี แช่แข็ง
150
กรัม
ลูกเกด
50
กรัม
เนยสด
2
ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด
1
ช้อนโต๊ะ
สับปะรดกระป๋อง ( หั่นเป็นชิ้นพอคำ )
4
แว่น
ซีอิ้วขาว
2
ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย
2
ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส
1
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
1
ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
1
ช้อนชา
พริกไทยป่น
1/2
ช้อนชา
ส่วนผสม: สำหรับโรยหน้า
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุก
30
กรัม
คื่นช่าย (หั่นเป็นท่อนเล็กๆ)
30
กรัม
ทำจาก เครื่องสกัดน้ำผักผลไม้ชาร์ป รุ่น EJ-150LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collectionทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-ZT10 CANDY
1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น กุ้งชีแฮ้ ผักสามสี ลูกเกด ใส่ลงในหม้อ คนให้เข้ากัน
2. เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวผสม ( MIXED RICE ) ระดับขีดที่ 2 กดปุ่มหุง ( COOK ) เลือก โปรแกรมข้าวอบข้าวผสม ( MIXED RICE )
3. เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที ใส่ กุ้งชีแฮ้ ผักสามสี ลูกเกด
4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น ( WARM ) ใส่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ คื่นช่าย ตักใส่จานเสิร์ฟ
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House