ข้าวหอมมะลิ
3
ถ้วยตวง
เนื้อหมู (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า) ด
100
กรัม
เผือก (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
200
กรัม
กุนเชียงทอด (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
150
กรัม
เห็ดหอม (แช่น้ำให้นิ่ม หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
5
ดอก
น้ำมันพืช
3
ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส
3
ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว
2
ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว
2
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
1
ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น
1
ช้อนโต๊ะ
ก้านขึ้นฉ่าย (หั่นเป็นท่อนสำหรับตกแต่ง)
50
กรัม
ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT10 Candy
1. ซาวข้าวหอมมะลิให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดยกเว้น ขึ้นฉ่าย
3. เติมน้ำโดยใช้สเกล “ข้าวผสม” (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3
4. กดปุ่ม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ข้าวผสม” (MIXED RICE)
5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House