ข้าวหอมมะลิเก่า
2 2/1
ถ้วยตวง
เนื้อสะโพกไก่
250
กรัม (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 0.5x0.5 นิ้ว)
พริกแกง
50
กรัม
แครอท
100
กรัม (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 1X1 ซ.ม.)
มะเขือเปราะ
100
กรัม (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 1X1 ซ.ม.)
ถั่วฝักยาว
100
กรัม (หั่นเป็นท่อนยาวขนาด 1X1 ซ.ม.)
ฟัก
100
กรัม (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 1X1 ซ.ม.)
มะเขือพวง
1/2
ถ้วยตวง (บุบพอแตก)
ใบมะกรูด
5
ใบ (ฉีกแกนกลางออก)
กระชาย
50
กรัม (ซอยเป็นเส้นบางๆ)
น้ำมันพืช
2
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปิ๊บ
1
ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
1/4
ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าแดง
3
เม็ด (หั่นแฉลบบางๆ)
ใบกระเพรา
1
ถ้วยตวง
1. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน ใส่เนื้อสะโพกไก่ พริกแกง น้ำมันพืช น้ำตาลปิ๊บ และน้ำปลาคนให้ส่วนผสมเข้ากันเติมน้ำ โดยใช้สเกล “ข้าวผสม” (MIX RICE) ระดับขีดที่ 4กดปุ่ม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ข้าวผสม” (MIX RICE) เวลาผ่าน ไป 35 นาที ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ยกเว้นพริกชี้ฟ้า และใบกระเพรา คนส่วนผสมให้เข้ากัน
2. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) ใส่พริกชี้ฟ้าและใบกระเพรา คนให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 15 นาที
3. ตักใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงาม
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House