กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ชูครีมผลไม้

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม

    แป้งสาลี

    150

    กรัม

    เนยสด

    150

    กรัม

    น้ำ

    200

    กรัม

    ไข่ไก่

    3

    ฟอง

    น้ำตาลทราย

    1

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1/8

    ช้อนชา

    ส่วนผสมไส้ครีม

    วิปปิ้งครีม

    1

    ถ้วยตวง

    ครีมชีส

    250

    กรัม

    น้ำตาลทรายป่น

    1/4

    ถ้วยตวง

    กีวี

    100

    กรัม

    (หั่นเป็นชิ้น สี่เหลี่ยมลูกเต๋าเพื่อตกแต่ง)

    แก้วมังกร

    100

    กรัม

    (หั่นเป็นชิ้น สี่เหลี่ยมลูกเต๋าเพื่อตกแต่ง)

    ส้ม Sunkist

    100

    กรัม

    (หั่นเป็นชิ้น สี่เหลี่ยมลูกเต๋าเพื่อตกแต่ง)

    (หั่นเป็นชิ้น สี่เหลี่ยมลูกเต๋าเพื่อตกแต่ง)

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP
    1. ร่อนแป้งสาลี พักไว้ในอ่างผสมอาหาร
    2. นำเนยสด น้ำ น้ำตาลทราย และเกลือ ใส่ภาชนะตั้งไฟให้เดือด เทใส่อ่างผสมที่ใส่แป้งไว้
    3. ตีส่วนผสมให้เข้ากัน โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วสูงสุด (ระดับ 6)
    4. เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว พักแป้งไว้ให้อุ่น ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง (ระดับ 3 ) จนส่วนผสมเนียน
    5. ตักส่วนผสมใส่กรวย ใช้หัวบีบเบอร์ 508 บีบใส่ถาดอบที่ทาเนยขาวแล้ว
    6. นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เวลา 20 นาที
    7. นำออกจากเตาอบ แซะขนมพักไว้ให้เย็น บีบไส้ครีมให้เต็ม ตกแต่งด้วยผลไม้สด จัดเสิร์ฟ