ส่วนผสมสาคู
สาคูเม็ดเล็ก
1/2
ถ้วยตวง
น้ำ
1 1/4
ถ้วยตวง
น้ำใบเตย
2
ช้อนโต๊ะ(คั้นข้นๆ)
น้ำตาลทราย
1/2
ถ้วยตวง
ข้าวโพดต้ม
1/4
ถ้วยตวง (ฝานบางๆ)
ส่วนผสมกะทิ
กะทิ
1
ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า
2
ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
1/2
ช้อนชา
วุ้นผง
1/4
ช้อนชา
น้ำตาลทราย
1 1/2
ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำสาคูมาล้างให้สะอาด เทใส่กระชอนพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. วางกระทะบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ใส่น้ำลงกระทะ กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กำลังไฟ 1600 W รอจนน้ำเดือดใส่สาคู คนทุกๆ 2 นาที จนสาคูสุก มีลักษณะใส
3. ใส่น้ำตาล ข้าวโพดและน้ำใบเตย คนให้เข้ากัน ตักหยอดใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ พักให้เย็นหยอดทับด้วยหน้ากะทิ
4. จัดเสิร์ฟ
วิธีทำกะทิ
1. นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน เมื่อแป้งสุก นำมาตักหยอด ลงบนตัวขนมให้เต็ม
2. เทใส่แก้ว จัดเสิร์ฟให้สวยงาม
Copyright © 2016 Thaicity Co.,Ltd. All Rights Reserved. | Powered by Gramick House